Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chỉ dùng nước rửa chén không thể làm sạch hộp nhựa, phải thêm 1 thứ mới hết dầu mỡ, khử mùi thức ăn

Để khử mùi và làm sạch dầu mỡ bám trên hộp nhựa, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Mục lục

Dùng giấy báo khử mùi thức ăn trong hộp nhựa

Nếu trong nhà có sẵn giấy báo cũ không dùng đến bạn hãy lấy chúng để làm sạch hộp nhựa. chỉ cần vò nát một tờ báo và nhét nó vào hộp đựng rồi đậy nắp và để qua đêm hoặc lâu hơn. hôm sau, bạn sẽ thấy mùi thức ăn bám trong hộp được loại bỏ hoàn toàn.

Dùng than củi khử mùi hộp nhựa mới

Những chiếc hộp nhựa mới mua thường có mùi khá khó chịu. trong trường hợp này, bạn hãy đặt vài cục than củi vào trong hộp rồi đậy kín nắp và để nguyên như vậy ít nhất 6 tiếng. nếu sợ than làm bẩn hộp, hãy bọc chúng vào một miếng vải thưa hoặc giấy ăn rồi mới đặt vào trong hộp.

Chanh tươi loại bỏ dầu mỡ trên hộp nhựa

Ảnh minh họa.

Bạn hãy lấy một lát chanh tươi và chà xát lên khắp hộp để khử mùi và loại bỏ dầu mỡ. sau đó, bạn có thể dùng nước rửa bát và nước ấm để rửa lại hộp một lần nữa. cách này sẽ giúp đánh bay toàn bộ vết bẩn và mùi khó chịu trong hộp nhựa.

Dùng baking soda

Hòa 3 thìa baking soda với 1 thìa nước để tạo thành hỗn hợp sệt và thoa đều vào bên trong hộp rồi để qua đêm. sáng hôm sau chỉ cần tráng lại với nước sạch là vết dầu mỡ và mùi hôi sẽ được đánh bay.

Dùng bã cà phê

Sau khi uống cà phê, bạn đừng vội vứt bỏ bã, hãy bỏ chúng vào hộp nhựa và để nguyên như vậy khoảng nửa ngày. mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất.

Dùng ánh nắng mặt trời

Phơi hộp nhựa dưới nắng cũng là một cách để khử mùi hiệu quả.

Cho hộp nhựa vào tủ lạnh

Sau khi rửa sạch và lau khô, bạn hãy mở nắp hộp và thân hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Đây là cách giúp loại bỏ mùi hôi trong hộp rất đơn giản.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chi-dung-nuoc-rua-chen-khong-the-lam-sach-hop-nhua-phai-them-1-thu-moi-het-dau-mo-khu-mui-thuc-an-d297620.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-dung-nuoc-rua-chen-khong-the-lam-sach-hop-nhua-phai-them-1-thu-moi-het-dau-mo-khu-mui-thuc-an/20201215033810604)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY