MangYTe

Tâm linh hôm nay

Cụ bà 104 tuổi ở Bình Định làu thông kinh Phật

Ở tuổi 104, ít ai được như cụ bà Nguyễn Thị Ân (Pháp danh Hồng Quy, sinh năm 1916), sống tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định - tinh tấn hành trì Phật pháp hàng ngày!
Mục lục

Cụ ông 103 tuổi vãng sanh, độ cho vợ cùng em trai biết niệm Phật

Là một cư sĩ Phật tử tại gia sớm có nhân duyên với Phật pháp, từ bé bà được thân mẫu cho đến Chùa và Quy y Tam Bảo năm 9 tuổi tại vùng quê Hoài Ân Bình Định. Sau này bà vẫn luôn về chùa lễ phật bái sám, công phu công quả qua nhiều năm thăng trầm của lịch sử.

Bà vào thành phố Quy Nhơn do chiến tranh loạn lạc nhưng vẫn nuôi chí tu hành tinh tấn, cho dù khó khăn bà vẫn giành thời gian về Chùa công quả và hành trì kinh kệ không hề xao lãng. Là một Phật tử thuần thành, bà luôn dạy con cháu hướng Phật, lấy sự từ bi trí huệ làm nền tảng cho cuộc sống. Hằng ngày bà vẫn đi bộ đến những ngôi chùa gần nhà (đó là Chùa Minh Tịnh, Chùa Lộc Uyển, Chùa Long Khánh) để lễ Phật, tham gia khoá tu, thọ bát quan trai.

Mãi cho đến năm 2012, do lâm bệnh nên sau đó bà không còn đến chùa được nữa nhưng không vì chướng duyên đó mà làm thối chí người Phật tử tại gia đã thấm nhuần tư tưởng nhà Phật. Hằng ngày bà vẫn trì chú kinh kệ và niệm Phật một ngày 3 thời.

Người tin Phật, niệm Phật có bị tai nạn không?

Năm nay bà đã được 104 tuổi nhưng vẫn thuộc làu kinh kệ không sai aót, cụ vẫn minh mẫn hành trì công phu hàng ngày. Theo chia sẻ của người thân cụ, những lúc đau ốm nằm trên giường bệnh cụ vẫn chuyên tâm niệm Phật, vì lòng tin hướng Phật chỉ nguyện Phật dẫn đi.

Ta có thể thấy được ở cái tuổi hiếm thấy ấy ít có ai được như cụ, chắc hẳn đó là nhờ công đức tu tập tinh tấn nên cụ được sự hộ trì của chư Phật và chư vị Hộ pháp. Hình ảnh của cụ là một bài học đáng kính, giúp chúng ta cố gắng nỗ lực tu tập để mang lại những kết quả tốt đẹp cho người đệ tử tại gia của Đức Phật.

Liễu Phước Huy

Nguồn: Phật giáo (https://phatgiao.org.vn/cu-ba-104-tuoi-o-binh-dinh-lau-thong-kinh-phat-d41054.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY