Điều dưỡng BV Nhi Trung ương có nhiều sáng kiến trong thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ

Điều dưỡng nhi khoa là một chuyên ngành khó, nhiều áp lực do đó rất cần sự khéo léo, chăm sóc chi tiết, tỉ mỉ cũng như trong giao tiếp ứng xử để đáp ứng các cung bậc cảm xúc, tâm sinh lý khác nhau của trẻ em và người nhà bệnh nhân
Mục lục

Ngày 10/5, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Quốc tế điều dưỡng 12/5 và hội thi điều dưỡng giỏi, thanh lịch của Bệnh viện năm 2019.

Tại chương trình, Điều dưỡng chuyên khoa I Bùi Thị Thuỷ- Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ôn lại truyền thống của Ngày Điều dưỡng Quốc tế đến các đại biểu.

Ngày 12/ 5 là ngày Quốc tế Điều dưỡng, là ngày sinh của Florence Nightingale, người sáng lập ra ngành điều dưỡng (y tá) hiện đại. Florence Nightingale (12/51820 – 13/8/1910), còn được tưởng nhớ là Người phụ nữ với cây đèn, là người sáng lập ra ngành y tá hiện đại và là một nhà thống kê y tế.

Các đại biểu ôn lại truyền thống của Ngày Điều dưỡng Quốc tế

Theo bà Bùi Thị Thuỷ, với đội ngũ hơn 900 điều dưỡng viên công tác tại các khoa, trung tâm trong Bệnh viện, những năm qua lực lượng điều dưỡng đã góp phần không nhỏ vào thành công của Bệnh viện trong đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Bà Thuỷ cũng cho rằng, điều dưỡng nhi khoa là một chuyên ngành khó, nhiều áp lực do đó rất cần sự khéo léo, chăm sóc chi tiết, tỉ mỉ cũng như trong giao tiếp ứng xử để đáp ứng các cung bậc cảm xúc, tâm sinh lý khác nhau của trẻ em và người nhà bệnh nhân.

“Vì vậy bên cạnh làm nhiệm vụ chuyên môn, tiếp xúc, tiêm truyền, chăm sóc người bệnh, hàng tuần đội ngũ điều dưỡng của các khoa, trung tâm còn tổ chức các buổi họp gia đình người bệnh để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình người bệnh. Từ đó điều chỉnh kịp thời trong phong cách phục vụ, giao tiếp để người bệnh hài lòng hơn. Đồng thời cũng qua đó, đội ngũ điều dưỡng đã kịp thời nắm bắt được những hoàn cảnh bệnh nhân thực sự khó khăn để kết nối với phòng Công tác xã hội kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ cho bệnh nhân”- bà Thuỷ thông tin

Trong những năm qua, để nâng cao vai trò, nghiệp vụ của người điều dưỡng trong công tác khám chữa bệnh, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương với vai trò đầu mối đã không ngừng tham mưu, tổ chức triển khai các hoạt động đào tạo, nâng cao chuyên môn ngắn hạn, dài hạn cho các điều dưỡng trong bệnh viện, cũng như hệ thống điều dưỡng nhi khoa của các bệnh viện vệ tinh.

Đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Trung ương góp phần không nhỏ vào những kết quả thành công của bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh

Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học của hệ thống điều dưỡng trong toàn Bệnh viện Nhi Trung ương cũng được quan tâm, đẩy mạnh. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến mang tính ứng dụng thực tiễn cao, góp phần vào nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhi.

Bà Bùi Thị Thuỷ cũng cho biết thêm, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày càng nhiều điều dưỡng nhi khoa có trình độ đại học và sau đại học; nhiều điều dưỡng đã và đang tham gia các khoá đào tạo điều dưỡng chuyên nghiệp, hiện đại của nước ngoài.

Tại Bệnh viện Nhi TW cũng như nhiều bệnh viện, chuyên khoa nhi khác dù nguồn nhân lực điều dưỡng có gia tăng, nhưng trên thực tế nhiều khi vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của công tác khám chữa bệnh, điều dưỡng vẫn phải quá tải công việc vì tỷ lệ giường bệnh tăng, mô hình bệnh tật có nhiều biến đổi, đồng thời nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng gia tăng...

Do đó, đội ngũ điều dưỡng viên của Bệnh viện Nhi Trung ương cần tiếp tục trau đồi nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và nỗ lực đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ, giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, làm cho người dân ngày càng hài lòng hơn về bệnh viện.

Phần thi xử lý tình huống thiết thực tại Hội thi điều dưỡng giỏi- thanh lịch

Để kịp thời biểu dương, tôn vinh điều dưỡng đang ngày đêm nỗ lực phục vụ người bệnh, hội thi điều dưỡng giỏi, thanh lịch của Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2019 đã diễn ra với các phần thi giới thiệu, trang phục và xử lý tình huống. Đặc biệt, phần thi xử lý tình huống được ban giám khảo đưa ra là các tình huống thiết thực, thực tế diễn ra hàng ngày trong phục vụ, chăm sóc người bệnh. Qua đó, giúp các điều dưỡng học hỏi thêm đồng nghiệp về cách xử lý các tình huống hợp lý.

Thái Bình

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn