Tin tức hôm nay

Tin tức

Đồng Nai tiếp nhận, cách ly 283 công dân về từ Australia

Sáng 30-10, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, Phan Huy Anh Vũ cho biết, đã hoàn thành việc tiếp nhận, cách ly 283 công dân Việt Nam về từ Australia tại Khu cách ly tập trung số 4, Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.
Mục lục

Theo đó, tối 29-10, các công dân việt nam từ australia đi trên chuyến bay vn5780, nhập cảnh qua cảng hàng không quốc tế tân sơn nhất. sau khi được khai báo y tế, sàng lọc sức khỏe, 283 công dân trên được đưa về khu cách ly tập trung trường cao đẳng cảnh sát nhân dân ii, xã an phước, huyện long thành để cách ly, phòng dịch bệnh covid-19.

Đến 4 giờ 30 phút sáng 30-10, ngành chức năng tỉnh đồng nai đã hoàn thành việc tiếp nhận, bố trí phòng cách ly cho các công dân. trong số 283 người, có 57 người già, sáu trẻ em và 24 trường hợp mắc bệnh mạn tính.

Trong ngày 30-10, trung tâm kiểm soát bệnh tật đồng nai phối hợp bệnh viện đa khoa thống nhất, bệnh viện đa khoa đồng nai sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với virus sars-cov-2 cho tất cả các công dân. trường hợp phát hiện dương tính với virus sars-cov-2 sẽ được đưa đến bệnh viện phổi đồng nai cách ly, điều trị.

Khác với những lần tiếp nhận, cách ly tập trung cho công dân việt nam trở về từ nước ngoài trước đây được nhà nước hỗ trợ, lần này, những người thuộc diện cách ly tập trung sẽ phải thanh toán chi phí cách ly theo quy định.

Đến nay, toàn tỉnh đồng nai đã tổ chức cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh covid-19 cho hơn 2.800 công dân việt nam về từ nước ngoài.

Chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19)

THIÊN VƯƠNG

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/dong-nai-tiep-nhan-cach-ly-283-cong-dan-ve-tu-australia-622546/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY