MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Đồng Nai: 21 ca Tu vong do bệnh tay chân miệng

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, đã có 4.703 ca mắc bệnh tay chân miệng, cao gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2010.
Mục lục
Chiều 13/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh Đồng Nai đã họp bàn các biện pháp đối phó với tình hình dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết đang bùng phát.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, đã có 4.703 ca mắc bệnh tay chân miệng (cao gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2010), trong đó có 21 ca Tu vong.

Về sốt xuất huyết, có 3.345 ca mắc bệnh, 5 ca Tu vong. Phạm vi dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết đã lan rộng ra 171/171 xã, phường, thị trấn.

Để phòng chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh Đồng Nai chỉ đạo ngành y tế mua thêm khoảng 30 tấn Cloramin B để cấp phát cho 150.000 hộ gia đình có trẻ dưới 6 tuổi.

Trước đó, ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã sử dụng 11 tấn Cloramin B để khử khuẩn tại 672 trường học.

Theo L.Long - Sài Gòn Giải Phóng

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dong-nai-21-ca-tu-vong-do-benh-tay-chan-mieng-9991.html)

Tin cùng nội dung

 • Bệnh tay chân miệng: Nghi có chủng virus mới
  Tại TP.HCM đã có 9 trẻ Tu vong do bệnh tay chân miệng, BV Nhi Đồng 1 gửi mẫu ra nước ngoài xét nghiệm nhằm làm rõ về type virus gây bệnh.
 • Sài Gòn chiến đấu với bệnh tay chân miệng
  TP.HCM thêm 2 em bé ch*t do bệnh tay chân miệng, đưa số trẻ Tu vong vì bệnh này từ đầu năm đến nay lên số 9.
 • Trường mầm non phòng, chống dịch tay chân miệng
  Từ ngày 13/5, Sở Y TP.HCM tế sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức 6 đoàn kiểm tra công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh tại các trường mầm non.
 • Giữ vệ sinh để ngăn bệnh tay chân miệng
  Trong tháng 4, TP.HCM đã có 6 trẻ Tu vong do mắc tay chân miệng. Vậy làm cách nào để phòng và phát hiện sớm bệnh này?
 • TP.HCM: Thêm 3 trẻ Tu vong vì bệnh tay chân miệng
  (Mangyte) - Trong tháng 4, TP.HCM có gần 600 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, tiếp tục có thêm 3 trẻ Tu vong.
 • TPHCM: Bệnh tay chân miệng tấn công trường học
  Từ đầu năm đến nay tại TPHCM có 3 trường hợp Tu vong do bệnh tay chân miệng. Bệnh tấn công vào nhiều trường học khiến nguy cơ lây nhiễm tăng cao.
 • Cách ngừa hiệu quả bệnh tay-chân-miệng
  Những năm trước đây, bệnh tay-chân-miệng (TCM) chỉ gặp ở các tỉnh phía Nam nước ta, nhưng mấy năm gần đây, bệnh này có xu hướng tiến ra phía Bắc và hiện tại...
 • Đông y với bệnh tay chân miệng
  Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
 • Phòng chống bệnh tay-chân-miệng bằng thảo dược
  Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
 • Bệnh tay chân miệng
  Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY