MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đường sắt đô thị: Tàu Nhổn – ga Hà Nội mỗi lần chở được 1.124 người

MangYTe - Theo BQL đường sắt đô thị Hà Nội, đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội gồm 4 toa (2 toa động cơ có cabin, 1 toa động cơ và 1 toa kéo theo) có khả năng chuyên chở 944-1.124 người/đoàn tàu, với mật độ khoảng 6,6-8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 37km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.
Mục lục

Ngày 22/1 vừa qua, đoàn tàu chính thức lăn bánh để bước đến giai đoạn thử nghiệm liên động. theo bql đường sắt đô thị hà nội, đoàn tàu sử dụng sức kéo điện, với dòng điện một chiều 750vdc cấp điện bằng ray thứ ba. khác với dạng cấp điện bằng đường dây trên cao treo bởi hệ thống cột/tháp dọc đường ray hoặc gắn với các kết cấu đường sắt khác, cấp điện bằng ray thứ 3 đem lại cả tính hiệu quả và mỹ quan cho đô thị. tàu sẽ lấy điện từ ray thứ 3 bằng một thanh truyền gọi là "chân tiếp xúc" để có thể lăn bánh.

Đường sắt đô thị: Tàu Nhổn – ga Hà Nội mỗi lần chở được 1.124 người - Ảnh 2.

Đoàn tàu đi lên ga bằng ray cấp điện thứ ba. Ảnh MRB.

Lái tàu mustapha mdjkoune thuộc công ty alstom chia sẻ: "tôi rất vinh dự khi là người đầu tiên được lái đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn nhổn – ga hà nội. trước khi đưa về việt nam, đoàn tàu đã trải qua những quá trình thử nghiệm khắt khe nhất tại pháp. chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm liên tục theo đúng kế hoạch để đạt được kết quả tốt nhất".

Đường sắt đô thị: Tàu Nhổn – ga Hà Nội mỗi lần chở được 1.124 người - Ảnh 3.

Anh Mustapha Mdjkoune phụ trách lái tàu trong toàn bộ giai đoạn thử nghiệm liên động.

Đoàn tàu được thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu, sản xuất tại Pháp với thân tàu bằng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao và được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của người Việt. Tàu được sơn ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các tạo nên một dấu ấn riêng của Hà Nội.

Đường sắt đô thị: Tàu Nhổn – ga Hà Nội mỗi lần chở được 1.124 người - Ảnh 4.

Sáng nay, người dân có thể lên thăm quan, đóng góp ý kiến xây dựng về đoàn tàu.

Trong 2 ngày 23 và 24/1, bql đường sắt đô thị hà nội sẽ tổ chức cho người dân tham quan đoàn tàu đầu tiên của đường sắt đô thị nhổn - ga hà nội. theo bql đường sắt đô thị hà nội, đây là sự kiện để chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng và kịp thời thông tin đến nhân dân về tiến độ dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn nhổn - ga hà nội.

Tiếp đến, người dân sẽ được hướng dẫn lên tầng ke ga và tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị. kết thúc chuyến tham quan, mrb sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của nhân dân về dự án.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/duong-sat-do-thi-tau-nhon-ga-ha-noi-moi-lan-cho-duoc-1124-nguoi-20210123101619747.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY