MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Em dâu thông báo ngày dự sinh, cả nhà đều vui mừng phấn khởi cho tới khi ả ta phát ngôn sốc óc

Chẳng hiểu sao bố mẹ chồng lại ủng hộ cho suy nghĩ điên rồ của ả ta nữa.
Mục lục

Chị em dâu trong nhà nếu muốn sống hòa thuận với nhau thì tốt nhất là "nước sông không phạm nước giếng" - đó chính là châm ngôn mà mẹ đẻ đã dạy tôi. thậm chí, qua việc quan sát các mối quan hệ mà mình biết thì tôi cũng có thể ngẫm ra điều đó. ấy thế nhưng "ghét của nào trời trao của nấy", tôi dính ngay phải một cô em dâu cực kỳ quái đản.

Nó kém tôi 2 tuổi nhưng thành thật mà nói thì trẻ hơn tôi một thập kỷ. không sao cả, tôi cũng chẳng cần đẹp mã quá làm gì, bởi hồng nhan thì bạc phận. nhiều lần tôi đứng cùng em dâu hay bị so sánh nhưng tôi đều bỏ ngoài tai. đúng là chỉ những kẻ chuyên soi mói và sân si thì mới đi bới móc như vậy.

Chồng tôi là con trưởng, nhà anh chỉ có hai người con trai. tưởng là dâu trưởng thì sẽ được cưng chiều và đối xử tốt hơn, nào ngờ tôi cảm thấy mình hoàn toàn lép vế trước em dâu. ngoài vẻ bên ngoài như đã kể trên thì em dâu còn giỏi hơn tôi trong khoản kiếm tiền. mỗi tháng lương của cô ấy không kém cạnh gì chú hai. trong khi tôi chỉ làm kế toán nhàng nhàng lương ba cọc ba đồng.

Tôi muốn chú tâm hơn cho việc nội trợ, chăm chồng, sinh con đẻ cái. Phúc được hưởng là từ nhà chồng, vậy mà không cố gắng vun vén hạnh phúc, suốt ngày chỉ lo cho sự nghiệp bản thân thì sao chấp nhận nổi?

Chưa hết, em dâu còn hơn tôi một điểm: cô ta có thai trước tôi. thú thật thì chuyện này cũng là nỗi trăn trở khôn nguôi trong lòng tôi. tôi lấy chồng đã được gần 3 năm nhưng chưa có thai, trong khi em dâu mới chỉ cưới chú hai được khoảng năm rưỡi thì đã có hỷ rồi. tôi cùng chồng đi chạy chữa mãi nhưng chưa có kết quả. bác sĩ nói cố gắng thực hiện theo chế độ đã định một thời gian nữa rồi sớm muộn cũng sẽ thành công.

Em dâu thông báo ngày dự sinh, cả nhà đều vui mừng phấn khởi cho tới khi ả ta phát ngôn sốc óc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi còn nhớ như in ngày em dâu thông báo có thai, tin đó vui vẻ lắm nhưng tôi và chồng đều cảm thấy nặng trĩu. tất nhiên chúng tôi còn trẻ, vẫn còn nhiều cơ hội sinh con đẻ cái ở phía trước nhưng chỉ lo rằng mai này chuyện xấu đột ngột xảy đến và tình hình chẳng thể cứu vãn được nữa.

Một thời gian sau khi em dâu mang thai, vợ chồng tôi có tin vui nhưng không phải là về chuyện con cái. chúng tôi đã chính thức dọn ra ở riêng, chuyển công tác lên thủ đô. trước đó vợ chồng tôi vẫn ở dưới quê cùng bố mẹ chồng nhưng không sống chung. tôi tin đây sẽ là cơ hội để vợ chồng chúng tôi gặt hái được nhiều thành tựu về cả sự nghiệp lẫn hôn nhân.

Vài tháng sau khi dọn tới nhà mới, mọi chuyện vẫn diễn ra hết sức suôn sẻ. Một ngôi nhà trong mơ nhờ tiết kiệm, tích góp biết bao lâu nay. Mặc dù vẫn còn phải trả góp song được như bây giờ đã là tuyệt vời lắm rồi.

Nhưng một chuyện mới đây ập đến khiến bản thân tôi ức đến nghẹn họng. hôm đó vợ chồng tôi về quê, tổ chức bữa ăn gia đình cùng bố mẹ chồng và hai em. cũng chính hôm đó em dâu thông báo ngày dự sinh là khoảng đầu tháng 2 năm nay, tức là tầm trước tết nguyên đán vài ngày.

Em dâu thông báo ngày dự sinh, cả nhà đều vui mừng phấn khởi cho tới khi ả ta phát ngôn sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chú hai cẩn thận, muốn vợ phải lên viện xịn tuyến trên đẻ nên đã đặt trước gói dịch vụ đắt tiền. cả nhà vẫn nói chuyện bình thường và vui vẻ chúc mừng cho vợ chồng chú út sắp đón một sinh linh mới chào đời. nào ngờ, sắc mặt của các thành viên thay đổi khi em dâu nói một câu sốc óc:

"Đẻ cận năm mới thì hay là tá túc tại nhà anh chị qua Tết nhỉ?"

Chú út cũng chêm thêm vài câu: "Đúng đấy, ý tưởng này hay! Nhà anh chị cũng còn thừa một phòng đúng không? Năm nay ăn Tết cùng nhau, thậm chí là đón cả bố mẹ lên, hai bác tính thế nào?"

Chồng tôi cười ái ngại còn tôi thì như nổi đóa trong lòng. nghĩ gì mà lại phát ngôn ra câu như vậy cơ chứ? nhà tôi là tài sản của vợ chồng tôi, đâu phải hai em ấy muốn ở là ở được? đã vậy, bố mẹ chồng cũng vào hùa ủng hộ quyết định trên. tôi đành nói hãy để hai vợ chồng tôi suy nghĩ thêm rồi thông báo lại sau.

Mọi người ơi, trong tình huống này rõ ràng em dâu là người quá đáng đúng không? tôi thực sự muốn đón tết với chồng, chỉ với anh thôi trong căn nhà mới này. chúng tôi không muốn làm phước cho cô em dâu tinh quái kia! nhưng từ chối thì nên làm thế nào để đôi bên xuôi lòng mà bố mẹ chồng không gây khó dễ nữa?

1

Theo M.B/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/em-dau-thong-bao-ngay-du-sinh-ca-nha-deu-vui-mung-phan-khoi-cho-toi-khi-a-ta-phat-ngon-soc-oc-22202114116755390.htm

Theo M.B/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/em-dau-thong-bao-ngay-du-sinh-ca-nha-deu-vui-mung-phan-khoi-cho-toi-khi-a-ta-phat-ngon-soc-oc/20210115093305751)
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

  Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • bố chồng

  bố chồng
  Kinh sợ hơn là mới đây bố chồng còn bảo: “Bụng con vẫn còn rạn da quá, xem mà chữa đi”. Mình giật bắn cả người vì chẳng biết làm sao ông biết được. Không lẽ, ông rình rập mình lúc hớ hênh?
 • Đêm tân hôn dang dở, nàng dâu bị trả về nhà đẻ sau 3 ngày làm dâu

  Đêm tân hôn dang dở, nàng dâu bị trả về nhà đẻ sau 3 ngày làm dâu
  Đêm tân hôn vì giận dỗi và e ngại vụ bị giẫm phải kim tiêm nên cô dâu 27 tuổi này đã không cho chồng gần gũi. Và sau 2 đêm ở nhà chồng, người phụ nữ này đã bị bố mẹ chồng đưa trả lại nhà mẹ đẻ kèm những lời sỉ nhục chát chúa.
 • Đàn ông 30 tuổi

  Đàn ông 30 tuổi
  30 tuổi, tôi đã biết tự cân bằng cuộc sống của mình, biết cách đi qua những nỗi đau.
 • 7 điều bạn nhất thiết phải biết về chàng của mình

  7 điều bạn nhất thiết phải biết về chàng của mình
  Những điều bạn biết về người đàn ông mình yêu thương sẽ giúp bạn thấu hiểu chàng tốt hơn và giúp cả hai bạn xây dựng lòng tin trong mối quan hệ của chính mình.
 • Khám phá đường chỉ tay hôn nhân của bạn

  Khám phá đường chỉ tay hôn nhân của bạn
  Đường hôn nhân là một đường ngang nhỏ trên cạnh của lòng bàn tay giữa ngón tay út và đường tình yêu.
 • Trái ngược thú vị giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu

  Trái ngược thú vị giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu
  Có một số chuẩn mực xã hội mặc nhiên thừa nhận đối với đàn ông và phụ nữ trong các mối quan hệ tình cảm. Trong đó tồn tại không ít sự trái ngược thú vị.
 • Những bí mật sâu kín nhất của phụ nữ 12 cung

  Những bí mật sâu kín nhất của phụ nữ 12 cung
  Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhà viết kịch lừng danh Shakespears đã nói: “Phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu.”
 • Người yêu, người tình và tri kỷ...

  Người yêu, người tình và tri kỷ...
  Ba khái niệm rất dễ nhầm lẫn trong tình yêu. Người yêu, người tình, và tri kỉ...Đây có phải là một mối quan hệ tay bốn? Có thể!
 • Tuổi nào con bạn biết yêu?

  Tuổi nào con bạn biết yêu?
  Vào cuối thế kỷ 20, nhiều bậc cha mẹ, người bảo mẫu và cô nuôi dạy trẻ thường nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi tình dục của trẻ em
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY