MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu

(MangYTe) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị, chị Phạm Thị Gương là mẹ của em Vũ Hồng Quang đã đi chạy vạy khắp mọi nơi để có tiền cứu con nhưng không được. May mắn được bạn đọc ADZ giúp đỡ số tiền 84.665.000 đồng chị mới có điều kiện tiếp tục cho việc chạy chữa của con.
Mục lục
Chồng mất đã lâu để lại cho chị Gương 2 đứa con nhỏ dại. Ở vùng quê nghèo Nam Định, chị bươn trải đủ các nghề để kiếm cái ăn cho các con. Những tưởng cuộc sống cứ êm đềm trôi qua như vậy, dù có đói có nghèo nhưng có mẹ có con chị vẫn thấy vô cùng hạnh phúc . Vậy mà đánh đùng con trai chị là cháu vũ hồng quang bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu phải nhập viện để truyền hóa chất gấp.

Không có tiền lo cho con, chị Gương vô cùng suy sụp và bế tắc. Từ khi bạn đọc Dân trí biết đến hoàn cảnh gia đình chị qua bài viết: “Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con”, chị đã nhận được sự giúp đỡ của mọi người để tiếp tục cho con điều trị. Xúc động chị kể:

“Toàn là những người mình không quen biết thôi nhưng sao họ tốt quá. Họ đến tận viện thăm cháu, cho cháu tiền nữa. Với chị những tình cảm, sự giúp đỡ đó không bao giờ chị quên được vì đúng là mẹ con chị như ch*t đuối vớ được cọc em ạ”.

Trong lần đến thăm này, PV Dân trí cũng trao tận tay hai mẹ con số tiền 84.665.000 đồng theo danh sách kết chuyển tiền tuần 1/6/2016. Bất ngờ về số tiền lớn, chị Gương xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và các bác sĩ tầng 7, khoa Điều trị hóa chất của Viện huyết học truyền máu TW đã giúp đỡ. Chị cho biết sẽ dành toàn bộ số tiền này vào việc điều trị cho cháu Quang đúng như mong muốn của bạn đọc.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-85-trieu-dong-den-voi-em-vu-hong-quang-bi-ung-thu-mau-20160621230102195.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY