MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Giải mã sự thật độ dài “cậu nhỏ” ảnh hưởng tới chuyện chăn gối

Một báo cáo mới công bố của các chuyên gia nghiên cứu tình dục cho thấy chu vi, thay vì độ dài của “cậu nhỏ” mới là yếu tố quan trọng hơn trong chuyện chăn gối, theo NBCNews.
Mục lục
Một báo cáo mới công bố của các chuyên gia nghiên cứu tình dục cho thấy chu vi, thay vì độ dài của “cậu nhỏ” mới là yếu tố quan trọng hơn trong chuyện chăn gối, theo NBCNews.

Theo báo cáo có tên “Am I Normal?” (tạm dịch: Tôi có bình thường không?) đăng trên Nhật báo Tiết niệu Anh, độ dài của dương vật ở trạng thái bình thường trung bình là 3,6 inch (9,14 cm), và độ dài khi cương cứng là 5,16 inch (13,1 cm).

Để có được những con số này, các nhà nghiên cứu người Anh đã chọn ra 20 trên 96 nghiên cứu trước đó về bộ phận sinh dục nam phù hợp với mục đích nghiên cứu của họ là xây dựng một biểu đồ đồ họa (nomogram) về các số đo của “cậu nhỏ” của nam giới thuộc mọi lứa tuổi và chủng tộc.

“Biểu đồ nomogram này sẽ trấn an được nhiều người về việc kích thước bình thường của dương vật là bao nhiêu,” tiến sỹ David Veale, một bác sỹ tư vấn tâm lý thuộc tổ chức South London and Maudsley Trust, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng, với nhiều phụ nữ, số đo duy nhất mà họ quan tâm “thường là chu vi của dương vật. Đó là vì phần nhạy cảm nhất của âm đạo nằm ở vùng phía ngoài.”

Trong nghiên cứu, tiến sỹ Veale và các đồng nghiệp cũng nói thêm: “Nam giới thường tới gặp bác sỹ tiết niệu hay tới các phòng khám sinh lý với nỗi lo về 'cậu nhỏ' của họ, mặc dù kích thước của chúng vẫn thuộc nhóm bình thường. Sự lo lắng này thường được gọi là “hội chứng dương vật nhỏ.”

Một biểu đồ nomogram chuẩn xác có thể giúp các bác sỹ tư vấn cho những người gặp hội chứng này. Các số đo trong biểu đồ cũng “giúp cho việc nghiên cứu mối quan hệ giữa việc sử dụng bao cao su không hiệu quả với các số đo của bộ phận sinh dục nam.”

Các tác giả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những nghiên cứu trước đó cho thấy 85% phụ nữ hài lòng với kích thước “cậu nhỏ” của bạn đời của họ, nhưng chỉ có 55% nam giới cảm thấy hài lòng với chính mình. Trên thực tế, những con số này không có ảnh hưởng gì tới việc thỏa mãn bạn đời.

“Một số người có dương vật hơi nhỏ lại tự tin hơn trong chuyện chăn gối. Họ có thể tìm được những tư thế hay chuyển động khác nhau mang lại nhiều sự kích thích hơn là những người có dương vật lớn hơn,” tiến sỹ Madeleine Castellanos, một bác sỹ tâm lý chuyên tư vấn về các liệu pháp tình dục ở New York cho biết.

Tiến sỹ Castellanos cũng đồng tình với tiến sỹ Veale về việc chu vi chứ không phải độ dài của “cậu nhỏ” là điều mà phụ nữ quan tâm hơn khi nói về tình dục.

Theo các nhà nghiên cứu, dương vật của một người đàn ông trung bình khi cương cứng có chu vi khoảng 4,59 inch (11,6 cm). Nhưng tiến sỹ Castellanos cho rằng nam giới không nên dựa vào con số đó để đánh giá khả năng chăn gối của mình. Điều đó còn phụ thuộc cả vào nữ giới.

Tiến sỹ Castellanos hy vọng nghiên cứu nói trên sẽ giúp xóa bỏ những câu chuyện đùa về mối liên hệ tỷ lệ thuận giữa sự thỏa mãn trong chuyện chăn gối với độ dài của “cậu nhỏ”.

“Có rất nhiều ý kiến phổ biến trong xã hội không hề dựa trên một nền tảng khoa học nào cả. Chuyện độ dài dương vật này cũng vậy.”/.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY