MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội: 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau gần 2 tháng xuất viện

Sau gần 2 tháng được chữa khỏi COVID-19 nam thanh niên 21 tuổi ở Hà Nội lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sốt 39 độ C. Hiện cơ quan y tế đang điều tra các trường hợp liên quan.
Mục lục

Ha Noi: 1 ca tai duong tinh voi SARS-CoV-2 sau gan 2 thang xuat vien hinh anh 1Các công dân vào khu theo báo cáo của trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hà nội vào tối 15/11, đơn vị này vừa nhận được thông tin trường hợp do bệnh viện nhi trung ương xét nghiệm.

[Không có ca mắc mới, hơn 15.500 trường hợp được cách ly tập trung]

Bệnh nhân là P.N.M., nam, 21 tuổi, là du học sinh tại Nga, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là nam bệnh nhân covid-19 số 1032, nhập cảnh từ nga về việt nam ngày 10/8, được tại trung đoàn 125, chí linh, hải dương.

Xét nghiệm lần 2 của Viện Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 25/8 của bệnh nhân cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian cách ly điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả vào ngày 26/8, 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ 30/8 đến 15/9 đều cho kết quả âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang.

Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường Đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20.

Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2 m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện giao thông vận tải được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ c, người mệt mỏi, vào khám lần 2 và được bệnh viện giao thông vận tải hà nội lấy mẫu pcr gửi bệnh viện nhi trung ương. kết quả xét nghiệm ngày 15/11 cho thấy bệnh nhân sars-cov-2.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết kết quả điều tra sơ bộ xác minh 25 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó xác định 3 người tiếp xúc gần là bà nội, bố và anh trai của bệnh nhân, đã lấy 1 mẫu bệnh phẩm (bà nội), cách ly tại nhà. anh trai bệnh nhân đang công tác ở nước ngoài, bố bệnh nhân đi sang bệnh viện nhiệt đới trung ương cơ sở 2 cùng bệnh nhân./.

T.G (Vietnam+)

dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19diễn biến dịch tại việt nam

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/ha-noi-1-ca-tai-duong-tinh-voi-sarscov2-sau-gan-2-thang-xuat-vien/677050.vnp)
1 Tiếp »