MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội đặt chỉ tiêu mỗi năm giải quyết việc làm mới cho 160.000 lao động

(MangYTe) - Hà Nội mỗi năm sẽ đào tạo nghề cho 230.000 lượt người, đó là một trong những mục tiêu được đưa ra trong Kế hoạch số 142/KH-UBND về thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động TP Hà Nội đến năm 2030 vừa được UBND TP ban hành.
Mục lục

Theo đó, tp sẽ triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm đạt mục tiêu: tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75 - 80%, trong đó lao động qua đào tạo nghề có bằng cấp, chứng chỉ đạt 55 - 60% vào năm 2025 và đạt trên 60% vào năm 2030 (mỗi năm đào tạo nghề cho 230.000 lượt người); tỷ lệ lao động có các kỹ năng công nghệ thông tin đạt 80% vào năm 2025 và 90% vào năm 2030.cùng với đó, duy trì tỷ lệ thất nghiệp chung ở mức thấp dưới 2,5%, tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 3% (mỗi năm giải quyết việc làm mới cho 160.000 lao động); tỷ trọng lao động làm việc trong ngành nông nghiệp đến năm 2025 dưới 30% và đến năm 2030 dưới 20%; tốc độ tăng năng suất lao động hằng năm đạt 7-7,5% năm.về việc làm cho thanh niên, tp phấn đấu đến năm 2025, 100% thanh niên được tiếp cận các thông tin về nghề nghiệp và việc làm (mỗi năm giải quyết việc làm cho ít nhất 10.000 thanh niên); đến năm 2025, 85% thanh niên trong lực lượng lao động được giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng, hội nhập với thị trường lao động trong nước và quốc tế; giảm tỷ lệ thanh niên không có việc làm, không đi học hoặc không được đào tạo dưới 8%.tp cũng duy trì tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên thành thị dưới 7%, tỷ lệ thiếu việc làm của thanh niên nông thôn dưới 6%; tiếp tục triển khai thực hiện đề án 500 trí thức trẻ tình nguyện theo ý kiến kết luận của thủ tướng chính phủ; đồng thời chủ động xây dựng phương án bố trí, sắp xếp công tác cho đội viên đề án.cùng với đó, tp cũng đặt mục tiêu bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho người lao động, trong đó: tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia bhxh đạt 50% vào năm 2025 và đạt 70% năm 2030; tỷ lệ tham gia bảo hiểm thất nghiệp của lực lượng lao động trong độ tuổi lao động đạt 40% vào năm 2025 và đạt 50% vào năm 2030; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đến năm 2025 đạt 95% và năm 2030 đạt trên 95%.toàn tp phấn đấu đến năm 2025, 100% học sinh, sinh viên tốt nghiệp thpt được hướng nghiệp; lao động được hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm tư vấn, giới thiệu có việc làm đạt 40% vào năm 2025 và năm 2030 đạt 45%; đến năm 2025, hoàn thành việc ứng dụng các phần mềm, hệ thống kết nối, chia sẻ tích hợp dữ liệu và thực hiện chuyển đổi, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu quốc gia về lao động…

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-dat-chi-tieu-moi-nam-giai-quyet-viec-lam-moi-cho-160000-lao-dong-422987.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY