MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội rốt ráo kiểm tra công tác cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

(MangYTe) - Ngày 7/1, TS Trần Văn Chung- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra số 3 về phòng, chống dịch Covid-19 TP đã đi kiểm tra khu cách ly tập trung tại khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) và khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (quận Tây Hồ).
Mục lục

 Đoàn kiểm tra số 3 về phòng, chống dịch Covid-19 TP kiểm tra công tác tổ chức quản lý khu cách ly tập trung tại khách sạn Hòa Bình, quận Hoàn Kiếm.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận 2 khách sạn đã thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly y tế, bảo đảm công tác phòng chống dịch covid-19. tại khách sạn hòa bình, tính đến nay đã tiếp nhận 577 khách, trong đó hoàn thành cách ly cho 552 khách, hiện có 25 khách đang cách ly tại đây. còn tại khách sạn intercontinental hanoi westlake hiện đang phục vụ 9 khách, tổng số khách cách ly là 595 khách.

 Tại khách sạn Hòa Bình, Đoàn kiểm tra ghi nhận lực lượng y tế thường trực kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày, giám sát sức khỏe cho khách.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận tại mỗi khách sạn đều có bảng biểu hướng dẫn rõ ràng, dung dịch sát khuẩn cho khách đầy đủ. các trường hợp cách ly được phục vụ ăn uống tận cửa phòng. lực lượng an ninh thực hiện chốt 24/24 giờ, túc trực giám sát các đối tượng cách ly cũng như thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, đồng thời hạn chế các trường hợp ra vào khu vực cách ly. lực lượng y tế thường trực kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày, giám sát sức khỏe cho khách. tại mỗi khách sạn đều có camara theo dõi đảm bảo nghiêm ngặt, đúng quy định cách ly. đồng thời, các khách sạn cũng bố trí hệ thống loa ngoài hành lang, bảng tin thông báo những trường hợp đã và đang thực hiện cách ly tại khách sạn.

 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của khách sạn để tiếp nhận cách ly.

Cùng với đó, 2 khách sạn đã thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch khép kín, một chiều. khu cách ly tập trung đã bố trí, sắp xếp các trang thiết bị, bảo hộ lao động, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn… phục vụ công tác cách ly tại khách sạn và nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

 Đoàn kiểm tra công tác tổ chức quản lý khu cách ly tập trung tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (quận Tây Hồ).. 

Các khách sạn đã thực hiện nghiêm ngặt việc khử trùng, thu gom rác thải, xử lý môi trường theo hướng dẫn của ngành y tế. bên cạnh đó, công tác tập huấn, trang bị kiến thức cho nhân lực phục vụ các dịch vụ cách ly đã được các khách sạn chú trọng. khách sạn cũng đã treo/dán bảng, biển quy định cách ly y tế ở mỗi khu vực tiếp đón, phòng cách ly. đặc biệt, khách sạn thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly. ngoài ra, mỗi khách sạn cũng phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay… cho người được cách ly đến hết thời gian cách ly…

Ts trần văn chung - phó giám đốc sở y tế hà nội đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của các khách sạn để tiếp nhận cách ly. công tác phối kết hợp với các đơn vị y tế của quận hoàn kiếm, quận tây hồ thực hiện nghiêm việc đón tiếp và khử khuẩn vệ sinh thường xuyên khu cách ly; xử lý rác thải theo đúng quy định.

 Tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake hiện đang phục vụ 9 khách, tổng số khách cách ly là 595 khách

Tuy nhiên, trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu các khách sạn quản lý, giám sát chặt chẽ đối tượng cách ly từ đầu vào cho đến đầu ra, ngay cả khi đối tượng cách ly trở về cộng đồng. “tại mỗi khu cách ly, chúng ta không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo hoặc lây nhiễm ra cộng đồng. các khách sạn tiếp tục nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn môi trường, bố trí các điểm sát khuẩn tay, rửa tay hợp lý, phù hợp. cùng với đó, khách sạn tăng cường phối hợp với các đơn vị để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách. đặc biệt, cơ sở tích cực giám sát các đối tượng cách ly theo đúng quy định, thực hiện nghiêm chỉ đạo của tp và quy định của bộ y tế về việc hướng dẫn y tế, phòng, chống dịch covid-19 đối với người nhập cảnh vào việt nam”- ts trần văn chung nhấn mạnh.

Hiện nay, trên địa bàn tp hà nội có 18 khách sạn thực hiện công tác cách ly. tính đến nay, hà nội có 23.460 trường hợp hoàn thành cách ly tại 18 khách sạn. trong quá trình tổ chức cách ly, có 18 trường hợp dương tính, tuy nhiên, ngành y tế thủ đô đã có biện pháp xử lý kịp thời nên không xảy ra trường hợp lây nhiễm chéo, đặc biệt, đối tượng tiếp xúc gần cũng  hạn chế dần.

TS Trần Văn Chung- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-rot-rao-kiem-tra-cong-tac-cach-ly-tap-trung-phong-chong-dich-covid-19-406329.html)
 • Muốn kiểm tra tụy phải làm gì Mangyte ơi?

  Muốn kiểm tra tụy phải làm gì Mangyte ơi?
  Tôi muốn chụp CT ổ bụng để kiểm tra tụy ở trường Đại học Y Hà Nội. (Phạm Thị Vĩnh - Nam Định)
 • Kiểm tra dậy thì sớm cho bé trai ở đâu, Mangyte ơi?

  Kiểm tra dậy thì sớm cho bé trai ở đâu, Mangyte ơi?
  Sáng nay, khi ngang qua cửa hàng đồ lót nữ, con trai 6 tuổi của tôi nói rất hồn nhiên Sao nhìn thấy mấy cái này, chim con tự nhiên nó to lên. Ngộ quá. Chúng tôi rất lo lắng. Phải chăng cháu bị dậy thì sớm? Tôi cũng nghe nói các xét nghiệm xác định dậy thì sớm rất đắt phải không Mangyte ? Tôi nên đưa con đến đâu để khám, Mangyte ơi? (Nguyễn Minh Luận,Q.1, TPHCM)
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian?

  Kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian?
  Chào Mangyte. Cho tôi hỏi là kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian không? Chi phí khoảng bao nhiêu? Kính mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. Xin chân thành cảm ơn. (Huỳnh Ngọc Thanh - Cần Thơ)
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?

  Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?
  BS ơi, tôi muốn kiểm tra tổng quát tim mạch nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Mangyte tư vấn giúp tôi chi phí kiểm tra tại phòng khám Yersin khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Chân thành cảm ơn. (Minh Hoàng - Quận 4, TPHCM)
 • Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp

  Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp
  Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
 • Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp

  Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp
  Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY