MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội và nhiều địa phương bị thiệt hại do mưa lớn, dông lốc sét

(MangYTe) - Theo thống kê ngày 12/5 của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, mưa lớn kèm dông lốc sét vào chiều 11/5 đã gây thiệt hại khá nặng nề cho nhiều tỉnh, TP, bao gồm cả Hà Nội.
Mục lục

 Mưa lớn vào chiều tối 11/5 gây ngập nhiều tuyến đường tại Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng

Số liệu quan trắc cho thấy, từ 19 giờ ngày 10/5 đến 19 giờ ngày 11/5, các khu vực trên cả nước đã có mưa vừa, mưa to, đặc biệt là vào chiều tối ngày 11/5. lượng mưa phổ biến từ 20 - 50mm. một số trạm có lượng mưa lớn tại hà nội như: cầu giấy 134mm, ba đình 90mm, hoàn kiếm 88mm, thanh xuân 78mm…

Tổng hợp báo cáo của các tỉnh, TP đến sáng 12/5 cho thấy, mưa lớn kèm dông lốc sét đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương. Nghiêm trọng nhất là tại tỉnh Quảng Trị, khi nơi đây ghi nhận 1 trường hợp bị chết do sét đánh (cháu Đoàn Minh Giang – học sinh lớp 10, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ).

Trong khi đó tại tỉnh Nghệ An, 1.660ha lúa bị gãy, đổ. Tại tỉnh Tuyên Quang, 17 nhà dân và 1 nhà văn hóa thôn bị tốc mái; 16,57ha lúa, hoa màu và 108ha cây keo bị gãy, đổ. Tại tỉnh Thái Nguyên, 2 nhà bị tốc mái; 5,9ha cây keo bị gãy đổ; sạt lở tuyến đường liên thôn tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ với khối lượng 2.000m3.

Đặc biệt, tại Hà Nội, trận mưa lớn kèm theo dông lốc xảy ra chiều tối 11/5 đã gây ngập úng 19 điểm. Nhiều cây xanh gãy, đổ và 1 xe ô tô bị cây đổ đề vào trên tuyến đường Phùng Hưng. Giao thông ùn ứ. Người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.

Chánh văn phòng ban chỉ đạo t.ư về phòng, chống thiên tai nguyễn hiệp cho biết, ngay sau khi thiên tai xảy ra, đơn vị đã đôn đốc các địa phương đã tổ chức thăm hỏi hộ gia đình có người thiệt mạng và triển khai hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. đồng thời, chỉ đạo tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai để chủ động phòng, chống hiệu quả...

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-va-nhieu-dia-phuong-bi-thiet-hai-do-mua-lon-dong-loc-set-418987.html)

Chủ đề liên quan:

hà nội thiên tai
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY