MangYTe

Ngoại Hô hấp hôm nay

Khoa Ngoại hô hấp giữ chức năng chẩn khám và điều trị các bệnh lý về hô hấp với các biện pháp can thiệp ngoại khoa, được thực hiện bởi các chuyên gia Lao Phổi và phẫu thuật lồng ngực. Các bệnh lý phổ biến của khoa Ngoại hô hấp như: lao phổi nặng, ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính,...

Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay đến Vũ Hán, Trung Quốc để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp

(MangYTe) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có Chỉ thị huỷ toàn bộ cấp phép bay đi, đến thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.
Mục lục

Theo đó, cục hàng không việt nam yêu cầu phòng vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các chuyến bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không việt nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại việt nam và thành phố vũ hán, tỉnh hồ bắc, trung quốc.

Bên cạnh đó, phòng hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp phòng vận tải hàng không (cục hàng không việt nam) giữ liên lạc với cục hàng không trung quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại trung quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối việt nam và các điểm khác tại trung quốc (nếu có).

Đối với các hãng hàng không việt nam, cục hàng không yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của cảng hàng không quốc tế thiên hà vũ hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Cục hàng không cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không khu vực, tổng công ty cảng hàng không việt nam bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Trước đó, thủ tướng nguyễn xuân phúc đã có công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Tổng cục du lịch cũng đã có công văn gửi các sở du lịch, sở văn hóa, thể thao và du lịch; các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc đề nghị triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút ncov.

Hiện nay, một số đơn vị lữ hành đã thông báo sẽ hủy tour đến vũ hán – trung quốc để phòng chồng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo đó, vietravel đã thông báo đến du khách về việc huỷ tất cả các tour, khởi hành từ nay đến hết tháng 3/2020 đến thành phố an thi (thuộc tỉnh hồ bắc) cách thành phố vũ hán 551 km về phía đông. khách hàng đã đặt tour đến trung quốc sẽ được hướng dẫn chuyển sang các tour nội địa, tour thị trường gần khởi hành trong dịp tết hoặc các tour đến châu âu, mỹ, úc, nhật bản, hàn quốc khởi hành sau tết; hoặc sẽ hoàn 100% giá trị tour cho khách hàng.

Còn công ty lữ hành saigontourist cũng đã thông báo tới khách hàng huỷ toàn bộ các tour tới trung quốc. nếu khách đã đặt tour đi trung quốc nay bị huỷ sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi các tour đi nước khác, hoặc các tour tới trung quốc khi tình hình dịch bệnh được khống chế, thời gian áp dụng chuyển đổi trong 1 năm. trường hợp khách không đổi tour mà muốn huỷ, thì đơn vị này hiện đang làm việc với các đối tác, sẽ thông báo tới khách hàng về mức hoàn, huỷ tour sau đó.

Được biết, chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố vũ hán. tới nay đã có 26 ca tử vong và hơn 800 ca mắc bệnh được xác nhận trên toàn trung quốc.

Hà Anh (t/h)

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/hang-khong-viet-nam-huy-toan-bo-chuyen-bay-den-vu-han-trung-quoc-de-phong-chong-dich-viem-duong-ho-hap-cap-20200124161430046.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY