MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hỗ trợ sản phẩm phục hồi dinh dưỡng cho người dân sau lũ tại các tỉnh miền Trung

MangYTe – Ngay sau khi các tỉnh miền Trung xảy ra thiên tai rút nước, Viện Dinh dưỡng đã tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện công tác đánh giá và lập kế hoạch ứng phó đảm bảo phục hồi dinh dưỡng cho người dân sau lũ.
Mục lục

Các loại trà hoa khô tốt cho sức khỏe, nhưng dùng theo cách này lại vô tình rước hại vào người Các loại trà hoa khô tốt cho sức khỏe, nhưng dùng theo cách này lại vô tình rước hại vào người

Nhằm kịp thời đánh giá tác động của thiên tai lên tình trạng dinh dưỡng của người dân, nhất là những đối tượng có nguy cơ để có cơ sở đề xuất can thiệp làm giảm thiểu tác động của thiên tai lên tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em, viện dinh dưỡng đã thành lập 7 đoàn cùng tham gia 7 tổ công tác của bộ y tế đến các tỉnh hà tĩnh, quảng bình, quảng trị, thừa thiên huế, quảng nam, quảng ngãi và bình định hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Hỗ trợ sản phẩm phục hồi dinh dưỡng cho người dân sau lũ tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 2.

Thứ trưởng sơn và viện dinh dưỡng tặng sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho huyện bắc trà my. ảnh: xuân tiến

Cụ thể, đoàn công tác của viện dinh dưỡng do ts. nguyễn hồng trường dẫn đầu tháp tùng đoàn công tác bộ y tế do thứ trưởng nguyễn trường sơn làm trưởng đoàn vào thăm, làm việc về công tác ứng phó và giải quyết hậu quả của thiên tai, trong đó có dinh dưỡng cho người dân và tặng quà cho các nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện huyện bắc trà my và bệnh viện đa khoa quảng nam.

Trước đó, đoàn công tác đã làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại Quảng Trị, đoàn thăm và làm việc tại Sở Y tế Quảng Trị và huyện Quảng Điền, TTYT huyện Hướng Hóa. Ở tỉnh Quảng Bình, đoàn làm việc tại Sở Y tế Quảng Bình và Trung tâm Y tế huyện Lệ Thủy.

Ở các địa phương, các chuyên gia về dinh dưỡng của viện đã yêu cầu địa phương thống kê trẻ bị suy dinh dưỡng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý cho bà mẹ và trẻ em.

Đảm bảo dinh dưỡng cho người dân sau lũ, cần ưu tiên cho đối tượng dễ tổn thương là bà mẹ và trẻ em. cần khuyến khích duy trì nuôi con bằng sữa mẹ, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai. nhanh chóng khôi phục lại sản xuất để tạo ra nguồn lương thực thực phẩm tại chỗ giàu dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình. cố gắng không để đứt bữa, ăn đủ no và từng bước ăn hợp lý, đủ nhu cầu và đa dạng nguồn thực phẩm.

Hỗ trợ sản phẩm phục hồi dinh dưỡng cho người dân sau lũ tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 3.

Ts nguyễn hồng trường phát biểu về khắc phục ứng phó dinh dưỡng tại trung tâm y tế huyện.

Trước mắt, viện dinh dưỡng đã hỗ trợ cho các tỉnh sản phẩm phục hồi dinh dưỡng bổ sung cho bà mẹ và trẻ em nhằm khắc phục tình trạng mất cân bằng, cân đối về dinh dưỡng là sản phẩm giàu năng lượng, giàu protein, giàu vi chất dinh dưỡng và chất khoáng. cụ thể, số lượng sản phẩm cho các tỉnh cụ thể ở quảng bình và quảng trị mỗi tỉnh 20 thùng hebi, 450.000 đa vi chất cho phụ nữ mang thai, 600 hộp bibomix và 200 hộp men pepsin 150mg. tại thừa thiên huế tặng 20 thùng hebi, 450.000 đa vi chất cho phụ nữ mang thai, 410 hộp bibomix và 200 hộp men pepsin 150mg. tại quảng nam là 450.000 đa vi chất cho phụ nữ mang thai và 900 hộp bibomix.

Thời gian tới, để phục hồi dinh dưỡng với những đối tượng nguy cơ cao vùng lũ, viện dinh dưỡng hỗ trợ 7,5 tấn sản phẩm phục hồi dinh dưỡng (hebi); 1,5 triệu gói bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi. đồng thời, tại 8 huyện bị ngập nặng gồm huyện minh hóa, lệ thủy, quảng ninh của tỉnh quảng bình; đakrông, hải lăng, hướng hóa của tỉnh quảng trị và huyện hương khê, cẩm xuyên của hà tĩnh được cung cấp đa vi chất cho phụ nữ mang thai (trên 2 triệu viên) ít nhất 3 tháng.

Hỗ trợ sản phẩm phục hồi dinh dưỡng cho người dân sau lũ tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 4.

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Huyện Bắc Trà My

Giữa tháng 11/ 2020, quỹ nhi đồng liên hợp quốc (unicef) hỗ trợ khoảng 70.000usd hỗ trợ phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em bao gồm khoảng 40 tấn hebi, hỗ trợ sàng lọc và điều trị cho khoảng 2.700 trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng ở 8 huyện trên và 2.000 trẻ ở 2 huyện của các tỉnh kon tum, quảng ngãi, quảng nam.

P.Thuận

Tin liên quan

    Một phụ nữ bị nhồi máu não và tử vong sau nửa tháng, bác sĩ thở dài: Ăn loại gia vị này hàng ngày thì làm sao mạch máu không bị tắc
  • Điều ít biết về quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung
  • Ruột khỏe sẽ sống thọ, chỉ cần tuân thủ làm 3 việc buổi sáng và không làm 4 việc vào buổi tối

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ho-tro-san-pham-phuc-hoi-dinh-duong-cho-nguoi-dan-sau-lu-tai-cac-tinh-mien-trung-20201109231103999.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY