Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm lần 2 của đại biểu và khối phục vụ Đại hội Đảng đều âm tính với SARS-CoV-2

MangYTe - Theo quy định, tất cả các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và những người phục vụ Đại hội Đảng đều phải trải qua hai lần xét nghiệm COVID-19. Lần 1 trong vòng 7 ngày trước Đại hội và lần 2 trong vòng 1- 2 ngày trước Đại hội.
Mục lục

Bộ y tế cho biết tính đến 20h ngày 24/1 (tức 10 giờ trước khi diễn ra các hoạt động đầu tiên của đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng), hơn 10.000 mẫu xét nghiệm covid-19 lần 2 của các đại biểu tham dự đại hội đảng và tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ đại hội đảng đều cho kết quả âm tính với sars-cov-2.

Điều này đảm bảo môi trường an toàn để tiến hành đại hội đảng toàn quốc lần thứ xiii.

Theo quy định, tất cả các đại biểu tham dự đại hội đảng và những người phục vụ đại hội đảng đều phải trải qua hai lần xét nghiệm covid-19.

Lần 1 trong vòng 7 ngày trước đại hội và lần 2 trong vòng 1- 2 ngày trước đại hội. kết quả hai lần xét nghiệm của toàn bộ hơn 10.000 người đều âm tính.

Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm lần 2 của đại biểu và khối phục vụ Đại hội Đảng đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long kiểm tra khu vực lấy mẫu xét nghiệm covid-19 tại nơi lưu trú của đại biểu tham dự đại hội đảng lần thứ xiii, ngày 23/1.


Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp trên thế giới, vẫn cần phải tiến hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long nhấn mạnh: “chúng ta vẫn cần thiết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo tinh thần điện của thường trực ban bí thư, chỉ thị của thủ tướng chính phủ và chỉ thị của bộ trưởng bộ y tế về việc triển khai đợt cao điểm phòng chống covid-19.

Các Bộ, Ngành và các địa phương đặc biệt chú trọng ngăn chặn việc xâm nhập các ca bệnh từ bên ngoài vào Việt Nam. Mọi người dân cần đề cao cảnh giác, phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng những trường hợp không thực hiện cách ly để đảm bảo môi trường an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội, góp phần vào thành công của Đại hội và đón Tết Tân Sửu bình an, hạnh phúc”.

V.Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hon-10000-mau-xet-nghiem-lan-2-cua-dai-bieu-va-khoi-phuc-vu-dai-hoi-dang-deu-am-tinh-voi-sars-cov-2-20210124202723855.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY