MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Hướng dẫn chi tiết cách xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ

Xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ có cần thiết không? Cách xem tuổi lấy chồng, lấy vợ như thế nào là chuẩn xác. Cùng theo dõi những thông tin chi tiết trong bài viết sau…
Mục lục

Nhiều người quan niệm rằng xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ là một việc không thể bỏ lỡ trong lễ cưới hỏi. bởi ông bà ta cho rằng mỗi cặp tuổi sẽ có độ xung hợp khác nhau vì vậy xem tuổi sẽ giúp cô dâu chú rể cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các thông tin chi tiết về cách xem tuổi để bạn đọc hiểu hơn về quan niệm này.

Xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ có cần thiết không?

Độ tuổi thích hợp để người con gái xem tuổi lấy chồng là độ tuổi mười tám đôi mươi. bởi vì ở độ tuổi, phụ nữ thời nay không còn quá gấp gáp tiến hành hôn lễ. việc xem tuổi sớm sẽ giúp người con gái tránh những điều không mong muốn và chủ động hơn trong công tác chuẩn bị hôn lễ.

Nhiều trường hợp người con gái xem tuổi lấy chồng khi gia đình hai bên đã bàn chuyện kết hôn. tuy đây không phải là điều xấu nhưng sẽ có thể xảy ra việc phải hoãn đám cưới vì gặp phải năm đại kỵ hay tuổi xung khắc. để có được hôn lễ chỉnh chu nhất trong thời gian hợp lý thì người phụ nữ có thể tiến hành xem tuổi lấy chồng sớm hơn.

Có nhiều lựa chọn để bạn đọc tìm đến nếu muốn xem tuổi thích hợp để tiến hành lấy chồng lấy vợ. một số nơi sẽ giúp bạn đọc có thể xem tuổi trực tuyến nếu không có thời gian. ngày nay có rất nhiều nơi xem ngày cưới uy tín và chuẩn xác ở khắp các tỉnh thành địa phương. ngoài ra, bạn đọc có thể tìm đến chùa để được các sư thầy giảng rõ hơn về việc xem tuổi.

Từ xưa đã có nhiều câu ca dao về tục coi tuổi lấy vợ chồng như: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. vậy nên khi tổ chức đám cưới, gia đình hai bên sẽ xem tuổi để tránh cô dâu chú rể cưới nhau vào năm không phù hợp. họ tin rằng điều này sẽ giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc, không phải lục đục, bất hòa,

Nhiều gia đình quan niệm sẽ tránh cưới dâu vào năm tuổi kim lâu. việc cưới hỏi cũng phải diễn ra vào năm đẹp, hợp tuổi nhất của cô dâu chú rể. để biết cách xem tuổi lấy chồng thì cần dựa trên nhiều yếu tố và để hiểu hơn thì chắc chắn bạn đọc không thể bỏ qua phần sau của bài viết.

Có nên tin tuyệt đối với vào việc xem tuổi hay không?

Tuy rằng việc xem tuổi lấy chồng, lấy vợ là một phong tục đẹp của ông bà ta nhưng ngày nay có một số hệ lụy từ phong tục này. như việc một số gia đình lợi dụng việc xem tuổi để trì hoãn đám cưới, ép cưới hoặc ép tiền sính lễ. điều này không hề được ghi nhận trong nét đẹp văn hóa xem tuổi dựng vợ gả chồng.

Việc xem tuổi lấy vợ, lấy chồng thể hiện bản chất tốt đẹp của gia đình hai bên trông mong đám cưới suôn sẻ, con cái hạnh phúc. họ mong rằng không chỉ đời sống hôn nhân sau này mà cả tiền tài, danh vọng và công việc của đôi uyên ương sau này cũng sẽ thật thuận lợi.

Chính vì vậy mà thuật xem tuổi mới ra đời để chọn ra được ngày đẹp nhất để cô dâu chú rể đến với nhau. ông bà ngày xưa tin rằng những cuộc hôn nhân không hạnh phúc là do chưa được cử hành đúng thời điểm. để khắc phục điều đó cần đến việc xem ngày để cử hành hôn lễ chính xác vào thời điểm thuận lợi, cô dâu hợp tuổi chú rể nhất.

Vậy nên xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ không phải là điều xấu. đây là một nét đẹp văn hóa thể hiện bản chất hiền hòa của con người việt nam nhưng các hệ lụy sau này là không đúng và cần phải bị loại bỏ.

Hướng dẫn chi tiết cách xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ

Khi xem tuổi cưới xin thì thường sẽ dựa vào tuổi âm của cô dâu, chú rể. do tuổi âm sẽ thể hiện bản mệnh, độ tương hợp hay xung khắc rõ nét hơn tuổi dương. điều này sẽ giúp đôi uyên ương xác định được năm, ngày, tháng cưới đẹp nhất phù hợp với mệnh của hai vợ chồng.

Mỗi năm sẽ có hai tháng tốt đẹp ngụ ý đại cát, đại lợi. Đây là thời điểm phù hợp để tổ chức cưới xin hết sức thuận lợi. Có thể xác định hai tháng đó dựa vào năm sinh của cô dâu hay chú rể như sau:

  Tuổi Dậu, Mão: Tháng Giêng, tháng 7

Những ngày hoàng đạo tốt để cử hành hôn lễ

Có ba ngày hoàng đạo tốt để cử hành hôn lễ được nhiều người lựa chọn. Đó bao gồm ngày Bất tương, ngày Tốc hỷ và ngày Đại An.

  Ngày Bất tương: là ngày tốt đẹp, âm dương cân bằng, được các sao tốt chiếu nên mang lại may mắn nếu cử hành hôn lễ. Đây là biểu tượng cho sự khởi đầu suôn sẻ, hạnh phúc đặc biệt thích hợp cho các việc trọng đại.

4 cặp tuổi xung khắc cần tránh khi xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ

Xung khắc chỉ những cặp tuổi sinh ra đã không có sự tương hợp về tính cách, suy nghĩ hay quan điểm, phong cách sống. Những cặp tuổi này khi ở bên nhau sẽ thường xuyên cãi vã, khó có đời sống bình ổn,

Xét theo tứ hành xung thì có ba nhóm con giáp xung khắc với nhau. Nhóm thứ nhất bao gồm Tý, Ngọ, Dậu, Mão. Nhóm thứ hai bao gồm Tỵ, Hợi, Dần, Thân. Nhóm thứ ba bao gồm Thìn, Mùi, Sửu, Tuất.

Tuổi xung khắc xét theo quy luật ngũ hành dựa trên 5 yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và tính khắc nhau của các yếu tố này. Theo quy ước và tính toán thì có 6 cặp tuổi xung khắc như sau: Dần - Thân, Tỵ - Hợi, Thìn - Tuất, Sửu - Mùi, Tỵ - Ngọ, Mão - Dậu.

Hướng dẫn chi tiết cách xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ

Cần tránh những ngày nào khi xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ?

Khi chọn ngày tổ chức lễ cưới cần tuyệt đối tránh những ngày xấu sau đây. Bởi vì khi tổ chức vào những ngày này sẽ không thích hợp, không mang lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như mong muốn.

Ngày Thiên đả:

  Ngày Dần, Sửu, Tuất từ tháng giêng đến tháng 3

Ngày Thiên lôi:

  Ngày Tý ở tháng giêng, tháng 7

Ngày Thiên ma:

  Ngày Mùi, Tuất, Hợi ở ba tháng đầu âm lịch

Ngày Tam Cường: ngày mùng 8, 18, 28 âm lịch hàng tháng.

Ngày Tam nương: ngày âm lịch 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng.

Ngày sát chủ:

  Ngày Tỵ tháng giêng

Ngoài ra nhiều người còn tránh tổ chức lễ cưới vào những ngày đầu tháng, cuối tháng âm lịch vì đó là những ngày chay, rất khó tổ chức tiệc mặn. Người miền Nam sẽ kị cưới vào ngày rằm, ngày Phật đản thì đó là những ngày lễ âm lịch lớn.

Nhiều nơi sẽ kiêng động phòng vào mùng 1, ngày rằm do đó sẽ không chọn ngày này để tổ chức lễ cưới. Cô dâu chú rể đang ở năm Tam Tai cũng không nên kết hôn, có thể biết năm tam tai của mình dựa theo năm sinh:

  Năm Mão, Dần, Thìn là năm tam tai của người sinh năm Thân, Tý, Thìn

Những thắc mắc xoay quanh việc xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ

Sau khi nắm được những thông tin cần thiết về vấn đề này, điều mà chắc hẳn các bạn đọc đều quan tâm đến tiếp theo chính là các thắc mắc xoay quanh việc xem tuổi lấy chồng và xem tuổi lấy vợ. hãy cùng theo dõi các nội dung dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này:

Tuổi Kim Lâu có phải là năm xấu cần tránh khi cưới hỏi?

Khi coi tuổi cưới vợ gả chồng thì nên tránh cưới vào năm tuổi Kim Lâu. Bởi vì đây là một năm không tốt cho việc cưới xin sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hôn nhân chung sống, việc làm ăn và cả chuyện con cái sau này. Tuổi Kim Lâu được chia làm những loại sau:

  Kim Lâu thân: gây ảnh hưởng đến tiền tài, vận mệnh và sức khỏe của bản thân người chồng, vợ

Muốn tính năm tuổi Kim Lâu thực sự rất đơn giản. Chỉ cần dùng tuổi mụ (tuổi theo lịch âm) chia cho 9, nếu kết quả dư 1, 3, 6 hay 8 thì đó chính là năm tuổi Kim Lâu. Một cách khác là dùng tuổi mụ cộng lại cho đến khi có kết quả cuối cùng bằng hoặc nhỏ hơn 9.

Có nên cưới vào những năm tuổi?

Theo quan niệm của người xưa thì không nên làm những việc hệ trọng vào các năm tuổi. Bởi vì những năm nay sẽ trùng với con giáp cầm tinh của cô dâu hay chú rể và sẽ gặp hạn do gặp sao Thái Tuế. Thế nhưng việc năm tuổi có thật sự xấu hay không còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác như bát tự, mệnh của người đó. Nhưng tốt nhất thì vẫn nên tránh kết hôn vào năm tuổi.

Nếu thật sự buộc phải kết hôn thì ngoài việc coi tuổi lấy vợ chồng thì bạn cũng nên xem bát tự để xem xét việc hóa giải để thực hiện thủ tục cưới xin. hoặc có thể lựa chọn thực hiện tổ chức đám cưới nhưng thực hiện nghi lễ cưới hỏi sau phù hợp hơn.

Năm Kim Lâu, Tam Tai và Thái Tuế có thể tổ chức kết hôn không?

Những năm Kim Lâu, Tam Tai và Thái Tuế là những năm không tốt trong cuộc đời con người. Không chỉ không nên tổ chức hôn lễ mà vào những năm này cũng không nên thực hiện những việc nào quan trọng, có ảnh hưởng lớn.

Trường hợp không thể trì hoãn hay lùi việc tổ chức cưới thì bạn đọc vẫn có thể tổ chức cưới xin. Nhưng bên cạnh các nghi lễ cưới hỏi thông thường thì nên thực hiện thêm những cách dân gian để hóa giải vận xấu của những năm trên.

Năm tuổi Kim Lâu là một năm đại kỵ để tổ chức lễ cưới hỏi. Nhưng cũng không cần quá lo lắng vì nhiều cách để hóa giỏi năm tuổi Kim Lâu được dân gian lưu truyền. Cô dâu trên 30 tuổi không áp dụng năm tuổi Kim Lâu.

Nếu cô dâu gặp năm tuổi Kim Lâu thì nên tổ chức đám cưới sau ngày Đông Chí để thuận lợi, suôn sẻ. Vì Đông Chí theo quan niệm là một ngày vô sư vô sách, quỷ thần bất trách. Hoặc có thể đợi qua sinh nhật âm là có thể tổ chức.

Khi tổ chức đám cưới vào năm Kim Lâu thì nên chọn ngày, giờ hoàng đạo tốt. Nếu đã lỡ tổ chức việc cưới xin trong năm tuổi Kim Lâu thì nên tổ chức cưới, xin dâu 2 lần. Điều này sẽ hạn chế việc chia ly, đổ vỡ và những điều không tốt đẹp trong hôn nhân.

Bên cạnh việc xem tuổi cần lưu ý những điều gì khi chọn ngày cưới?

Tổ chức cưới hỏi là một trong những dịp hệ trọng nhất đối với mỗi con người. việc cưới hỏi sẽ là một dấu mốc, ảnh hưởng đến tương lai của cô dâu chú rể vì vậy không thể xem nhẹ. từ xưa đến nay, ông bà ta luôn xem trọng việc xem tuổi cưới để mong lễ kết hôn thuận lợi và mang nhiều điều phúc lành đến cho đôi uyên ương.

Bên cạnh việc xem tuổi thì cũng có nhiều lưu ý khác khi chọn ngày cưới để hôn nhân hạnh phúc, không bất hòa, như việc cô dâu chú rể không thể kết hôn nếu chưa đủ thời gian phát tang người trong gia đình. nên cất, giấu những vật có tính nguy hiểm, có yếu tố hung như dao, kéo, búp bê tránh để chúng xuất hiện trong lễ cưới.

Trên đường rước dâu về nhà chồng cũng có một số phong tục thường được chú ý. Như phong tục vứt tiền lẻ, muối gạo xuống đường khi đi ngang qua những địa điểm như ngã ba, ngã năm đường hay qua cầu. Nhiều người tin rằng điều này sẽ giúp đời sống vợ chồng sau này được yên ấm, luôn sung túc, giàu có.

Vậy là bài viết ngày hôm nay đã giúp bạn đọc hiểu hơn cách xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ. hy vọng bài viết sẽ giúp cho các cặp uyên ương tìm được ngày giờ đẹp nhất để cử hành hôn lễ. chúc cho tất cả cặp đôi đều sẽ thật hạnh phúc, viên mãn và đủ đầy trong cuộc sống vợ chồng.

Tác giả: Tùng Dương

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/huong-dan-chi-tiet-cach-xem-tuoi-lay-chong-xem-tuoi-lay-vo.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY