MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư vú nặng

Sử dụng trastuzumab kết hợp với hóa trị và phẫu thuật sẽ cải thiện đáng kể khả năng sống và thời gian ung thư di căn tới não.
Mục lục
Theo một nghiên cứu mới đây được đăng trên trang tin Ivanhoe Newswire, bệnh nhân ung thư vú nặng có thể có thêm một lựa chọn để kéo dài sự sống. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sử dụng trastuzumab kết hợp với hóa trị và phẫu thuật cải thiện đáng kể khả năng sống và thời gian ung thư di căn tới não ở bệnh nhân ung thư vú di căn dương tính HER2. Khoảng 10 - 16% số phụ nữ mắc ung thư vú nặng bị di căn lên não. Trong nghiên cứu này, 377 trong số 1.023 phụ nữ mắc ung thư vú dương tính HER2 bị di căn lên não. Điều trị bằng trastuzumab, hóa trị và phẫu thuật giúp cải thiện đáng kể tỉ lệ sống ở những bệnh nhân này: 17,5 tháng với trastuzumab so với 3,8 tháng nếu không được điều trị bằng trastuzumab, 16,4 tháng với hóa trị so với 3,7 tháng nếu không được hóa trị và 20,3 tháng nếu được phẫu thuật so với 11,3 tháng nếu không được phẫu thuật.

Tiến sĩ Adam Brufsky người đứng đầu nghiên cứu nói: “Hiện tại chúng tôi biết rõ rằng những phụ nữ bị ung thư vú nặng nên được điều trị bằng trastuzumab kết hợp với hóa trị, ngay cả khi ung thư đã di căn tới não. Những phụ nữ bị ung thư vú dương tính HER2 có thêm một lựa chọn hợp lý để kéo dài thời gian sống và nên được điều trị tích cực.”

Mangyte.vn
Theo Mai Khôi - Tiền Phong/ Ivanhoe

Nguồn: Internet
 • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

  7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả
  Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY