MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Không tự ý điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà

Ngày 4/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết trong 8 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi đều giảm so với cùng kỳ năm 2019.
Mục lục

Cụ thể, số trường hợp mắc sốt xuất huyết giảm 73%, số trường hợp mắc tay chân miệng giảm 59%, số trường hợp mắc sởi giảm 92%.

Tuy nhiên, ngành y tế đã ghi nhận 1 trường hợp Tu vong do sốt xuất huyết. Trường hợp này nhập viện trễ và đã diễn tiến nặng trước khi nhập viện. Do đó, trong mùa dịch sốt xuất huyết người dân không nên chủ quan.

Khi có dấu hiệu bệnh đặc biệt là các dấu hiệu bệnh chuyển nặng thì cần nhanh chóng đi khám bệnh, không tự ý điều trị tại nhà.

Về phòng, chống sốt xuất huyết, ngành y tế thành phố tiếp tục kiểm soát điểm nguy cơ, xử lý sớm ổ dịch, vận động người dân tự thực hiện biện pháp phòng chống sốt xuất tại chính ngôi nhà của mình. Đồng thời truyền thông về các dấu hiệu nặng của bệnh để người dân không chủ quan, đi khám và điều trị kịp thời hạn chế các trường hợp Tu vong.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh họp trực tuyến chỉ đạo phòng chống dịch bệnh

Nhân Sơn

Mạng Y Tế
Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Khong-chu-quan-va-khong-tu-y-dieu-tri-benh-sot-xuat-huyet-tai-nha-610247/)

Tin cùng nội dung

 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY