Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Khung cảnh thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội

(Tổ Quốc) - Cách Hà Nội chỉ khoảng 150km, nằm tại huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn), Hữu Liên đang là điểm đến được giới trẻ “săn đón” vì khung cảnh nguyên sơ tuyệt đẹp.
Mục lục

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 1.

Xã hữu liên nằm cách trung tâm huyện hữu lũng, tỉnh lạng sơn khoảng 25 km về phía bắc; cách hà nội khoảng 150 km theo quốc lộ 1a và đường tỉnh lộ 243. xã có tổng diện tích hơn 6.000 ha, dân số hơn 3.000 người gồm chủ yếu các dân tộc kinh, tày, nùng, dao và mông.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 2.

Xã Hữu Liên vừa được UBND tỉnh Lạng Sơn công nhận là Làng du lịch cộng đồng, tạo cơ sở để hình thành các sản phẩm và thu hút du khách. Cảnh quan đa dạng, với khu rừng đặc dụng, những hồ nước, hang động, núi đá… cùng các giá trị lịch sử, văn hóa giúp cho Hữu Liên hứa hẹn trở thành một điểm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn và độc đáo.Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 8.

Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại hữu liên là thảo nguyên đồng lâm.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 6.

Du khách tới Hữu Liên sẽ được chiêm ngưỡng những khối núi đá vôi kỳ vĩ cho tới những đồng cỏ mênh mông, từ thác nước phủ đầy rêu phong cho tới hồ nước trong xanh màu ngọc bích.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 7.

Trong ảnh là toàn cảnh thảo nguyên đồng lâm, khu sinh thái rộng đến 100 ha với cảnh đẹp sơn thủy hữu tình, nằm ở phía bắc xã. trên núi có hang, dưới có cánh đồng cỏ xanh ngút ngàn và dòng suối nước xanh ngọc uốn lượn chảy qua.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 15.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 9.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 13.

Đàn ngựa gặm cỏ trên thảo nguyên mùa khô. đây đa phần là giống ngựa hoang dã thuần chủng, được người dân huấn luyện để du khách chụp ảnh hoặc thuê xe ngựa tham quan, kiếm thêm nguồn thu nhập và phát triển du lịch địa phương. đồng cỏ trù phú cũng là nơi người dân chăn nuôi gia súc như bò và đi trâu (chăn trâu).

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 11.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 14.

Ngoài ra khi đến Hữu Liên, bạn sẽ được trải nghiệm một nét văn hóa nhà sàn của các dân tộc miền núi thân thiện, chân thực và mến khách. Những ngôi nhà sàn 4 mái lợp ngói âm dương ẩn hiện trong màu xanh của núi rừng và cây trái tạo nên một cảnh sắc đặc trưng của vùng miền núi phía Bắc.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 5.


Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 10.

Thảo nguyên xanh Hữu Liên bình yên, đẹp lạ ngay gần Hà Nội - Ảnh 12.

Với thế mạnh về cảnh sắc thiên nhiên như hang động, núi đá, thác nước, đồng cỏ, rừng đặc dụng đa dạng sinh học… cùng các giá trị về văn hóa, Hữu Liên có đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng và du lịch khám phá./.

Minh Khánh Ảnh: Bùi Vinh Thuận

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khung-canh-thao-nguyen-xanh-huu-lien-binh-yen-dep-la-ngay-gan-ha-noi-20201213133005094.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY