MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu cho hoa nở rực rỡ quanh năm

Hoa Hồng là một loài hoa đẹp và được nhiều người ưa chuộng. Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu lại cực kỳ đơn giản ai cũng có thể thực hiện.
Mục lục

Hoa hồng từ xưa đến nay vẫn là loài hoa được yêu thích nhất không chỉ bởi hình dáng sang trọng mà còn có hương thơm và nở hoa nhiều lần trong năm. với vẻ đẹp đầy sức hút của mình nên hoa hồng được nhiều người lựa chọn trồng tại nhà. dưới đây là kỹ thuật trồng cây hoa hồng trong chậu tại nhà cực đơn giản cho những ai yêu loài hoa này tham khảo.

Trồng cây hoa Hồng dù chậu để hiên nhà hay chậu treo đều rất đẹp. Ảnh minh họa

Trồng cây hoa Hồng dù chậu để hiên nhà hay chậu treo đều rất đẹp. Ảnh minh họa

Điều kiện ánh sáng

Bạn cần chú ý quan sát lựa chọn hướng ánh sáng để đặt vị trí của chậu cây hay trồng cây, cần phải lựa chọn địa điểm là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, tránh ánh nắng gay gắt và những nơi thiếu sáng. nếu thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa, cây dễ mắc bênh, chất lượng hoa xấu, kém năng suất.

Lựa chọn chậu

Trồng cây hoa hồng cần lựa chọn chậu cao cỡ 30 cm, rộng 40 cm. nếu là chậu men, chọn chậu cỡ số 4. nếu đóng hộc bằng gỗ hoặc trồng trực tiếp xuống đất là tốt nhất. khi đã lựa chọn được chậu trồng rồi nên đục to ở dưới đáy để tránh úng rễ. chậu cần kê cao hơn mặt đất một chút.

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng trong chậu đúng cách trước hết cần phải chọn đất tơi xốp, giá thể có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ.

Sau khi đã lựa chọn được chậu và đất rồi bước tiếp theo cần làm đó là trộn các thành phần với nhau như: 33% tro trấu ngâm rửa hết mặn; 33% phân chuồng thật hoai, phơi khô, có thể dùng phân rơm, lá cây mục; tốt nhất là phân bò; 1% phân NPK 30-10-10; 33% đất mùn hoặc đất phù sa. Tất cả được trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng 2/3.

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Ảnh minh họa

Để cho chậu hoa có độ thông thoáng nước, dưới đáy lót một ít sỏi nhỏ rồi tưới một lon nước sau đó trồng cây hoa hồng vào giữa và thêm đất 8/10 độ cao của chậu. sau khi trồng cây hoa hồng, phải cắm cây cột chặt cây hoa vào, tránh cho cây bị lay xong cần đem phơi nắng dần dần, cuối cùng đem phơi ra ánh sáng 100%.

Cách chăm sóc hoa Hồng

Vì cây hoa hồng ưa ẩm nên mỗi ngày phải tưới nước 2 lần, sáng sớm và chiều mát. không tưới lúc tối hoặc lúc trưa nắng vì tưới ban đêm, nước thường đọng trên lá cây dễ bị nấm bệnh. chúng ta nên tưới nước cho cây hoa hồng bằng vòi phun nhẹ tưới đều. nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo.

Sau 10 ngày, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tỷ lệ 1 muỗng cà phê/4 lít nước, tưới vào lúc sáng hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc… sau 3 tháng, nên xới nhẹ gốc 1 lần vì rễ sẽ đâm ngược lên trên, bón thêm phân chuồng hoai trên mặt.Có thể bón phân bánh dầu ở dưới đáy chậu, khi tưới nước bánh dầu sẽ tơi ra, cây hồng trổ hoa thật to, thật đẹp.

Nếu muốn hoa hồng có màu sắc đặc trưng đậm đà ta nên bón thêm phân kali (phân muối ớt) lúc nụ hoa vừa lú ra. lúc cây ra hoa, tuyệt đối không tưới phân, nước lên cánh hoa.

Cách chăm sóc hoa Hồng cũng không quá cầu kỳ nhưng vẫn cho hoa nở đẹp. Ảnh minh họa

Cách chăm sóc hoa Hồng cũng không quá cầu kỳ nhưng vẫn cho hoa nở đẹp. Ảnh minh họa

Phòng trừ sâu bệnh hại hoa Hồng

Trồng cây hoa hồng trong chậu cần phải chú ý tới các loại nấm cây. hiện tượng này phát triển cực nhanh khiến cây bị chết. ngoài ra nhện đỏ, nhện trắng , bọ trĩ, sâu ăn là, ốc sên... cũng là những kẻ thù vô cùng nguy hiểm, chúng ta có thể trực tiếp quan sát được bằng mắt thường.

Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đó là rệp sáp, dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay tiêu diệt các đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc BVTV chọn loại thuốc phù hợp không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Thu hoạch và cắt tỉa cho hoa Hồng tiếp tục ra hoa

Cắt hoa hồng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi mất nước).

Chú ý, sau khi cắt xong phải cắm cây hoa vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một lần nữa. dùng dao sắc cắt hoặc dùng kéo cắt cây, không được làm dập. lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. cắt chừa lại 3 lá, nhánh hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới.

Tỉa bớt 1 nhánh xấu, còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp. cũng cần tỉa luôn những nhánh xấu, hư… sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi cây hoa hồng lại tiếp tục cho ra hoa.

Theo An Dương/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/ky-thuat-trong-cay-hoa-hong-trong-chau-cho-hoa-no-ruc-ro-quanh-nam-d114790.html

Theo An Dương/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ky-thuat-trong-cay-hoa-hong-trong-chau-cho-hoa-no-ruc-ro-quanh-nam/20201213082754901)
 • Nước hoa hồng tốt cho mắt

  Nước hoa hồng tốt cho mắt
  Nước hoa hồng từ lâu đã là thành phần làm đẹp được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, nước hoa hồng còn là “liều thuốc” giảm stress tuyệt vời cho đôi mắt của bạn.
 • Cứu sống bệnh nhân rách thành ngực, hở phổi, cận kề cửa tử

  Cứu sống bệnh nhân rách thành ngực, hở phổi, cận kề cửa tử
  Nếu như trước đây kỹ thuật trao đổi ôxy ngoài cơ thể (ECMO) thường được áp dụng cho việc hỗ trợ chức năng tim, phổi khi có suy tim nặng...
 • Ra quân chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện vệ tinh

  Ra quân chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện vệ tinh
  Tiếp nối thành công việc chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim giai đoạn I với 108 ca phẫu thuật tim đã được thực hiện tại BV Trẻ em Hải Phòng nhờ sự hỗ trợ của BV Nhi TƯ, 2 BV đã bắt đầu bước sang giai đoạn II chuyển giao kỹ thuật với những phẫu thuật khó và phức tạp hơn.
 • Sáng kiến kỹ thuật của... thầy thuốc

  Sáng kiến kỹ thuật của... thầy thuốc
  Mới đây, đến Bệnh viện Y Dược học cổ truyền Đồng Nai được chứng kiến nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật không của các kỹ sư chế tạo mà của các bác sĩ, dược sĩ…, những người vốn chỉ quen bắt mạch, bốc thuốc chữa bệnh.
 • Kỹ thuật mới điều trị u tuyến mồ hôi lành tính vùng mặt

  Kỹ thuật mới điều trị u tuyến mồ hôi lành tính vùng mặt
  37 bệnh nhân bị u tuyến mồ hôi lành tính vùng mặt được điều trị bằng phương pháp laser CO2 đục lỗ vi điểm tại BV TƯQĐ 108 đều đạt kết quả tốt, hầu hết không bị tác dụng phụ như sẹo, ban đỏ…
 • Bệnh viện Thống Nhất sẽ phát triển thêm nhiều kỹ thuật cao

  Bệnh viện Thống Nhất sẽ phát triển thêm nhiều kỹ thuật cao
  Sáng nay, 31-10, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm truyền thống BV ( từ 1-11-1975 đến 1-11-2015). Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham dự buổi lễ
 • Kỹ thuật tim mạch can thiệp của Việt Nam vươn tầm thế giới

  Kỹ thuật tim mạch can thiệp của Việt Nam vươn tầm thế giới
  Nhiều bác sĩ tim mạch can thiệp của Việt Nam trở thành chuyên gia hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, thường xuyên được mời giảng dạy và chủ tọa đoàn, mổ trình diễn ở nhiều Hội nghị Tim mạch can thiệp trên thế giới và được mời chuyển giao kỹ thuật cho các nước bạn như Ấn Độ, Philippines, Myanmar, Indonesia...
 • Nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ung thư sánh ngang thế giới

  Nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ung thư sánh ngang thế giới
  Kỹ thuật PET/CT, xạ trị gia tốc tuyến tính, xạ trị điều biến liều, xạ phẫu bằng gamma quay… trong chẩn đoán, điều trị ung thư là những kỹ thuật ngang tầm thế giới đã được triển khai và ứng dụng tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, BV Bạch Mai.
 • Hoa hồng lạ giá triệu đồng cho ngày 20/10

  Hoa hồng lạ giá triệu đồng cho ngày 20/10
  Hoa hồng trắng chuyển sang xanh, tím, hoa hồng sấy khô... với giá hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng mỗi bông được nhiều quý ông Sài Gòn săn đón.
 • Cẩn thận với hoa hồng sáp thơm ngày 20/10

  Cẩn thận với hoa hồng sáp thơm ngày 20/10
  Mặc dù hoa hồng sáp thơm ngày 20/10 đang được nhiều người săn lùng vì quảng cáo bền đẹp, thơm lâu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dễ ngộ độc vì hoa hồng sáp khi ngửi mùi hương.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY