MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Làm rõ vụ trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Thanh Hóa

Công an TP Thanh Hoá đã cử cán bộ nắm tình hình, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.
Mục lục

Khoảng 11 giờ ngày 23-12, trường Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đưa hơn 10 cháu bé đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu với các dấu hiệu nôn ói, mệt mỏi nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau đó, từ 12 giờ đến 14 giờ cùng ngày, có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến khám với các biểu hiện tương tự. Sau đó, từ 12 giờ đến 14 giờ cùng ngày, có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến khám với các biểu hiện tương tự.

Các trẻ ngộ độc được y bác sỹ cấp cứu tại bệnh viện

Ngay khi nhận được tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã trực tiếp đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để thăm hỏi, động viên các bệnh nhi và người nhà; đồng thời chỉ đạo Sở Y tế nhanh chóng vào cuộc tìm nguyên nhân và kịp thời điều trị cho các bệnh nhi. Ông Lê Văn Tráng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết: Do số lượng các trẻ đến quá đông, bệnh viện đã huy động các bác sĩ ở nhiều khoa, phòng cũng như máy móc và kê thêm giường để làm sao cho các cháu không phải chờ đợi cấp cứu.

Cán bộ Công an Thanh Hoá động viên gia đình các cháu bị ngộ độc, nắm tình hình làm rõ vụ ngộ độc

Theo ghi nhận từ phía trường Vườn Mặt Trời, trong buổi sáng 23-12, thực đơn của các cháu gồm hai món là cháo thịt bò bí đỏ và bánh cuốn; buổi trưa có thịt ngan kho tàu, canh ngao và cơm gạo tám. Sau đó, những cháu không phải đến bệnh viện vẫn ăn bữa phụ chiều và bữa chiều như bình thường với thực đơn gồm nước cam và cháo chim bồ câu.

Trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời hiện có 650 trẻ đang theo học, chia làm 20 nhóm lớp. Trong ngày 23-12, có 593 trẻ đến lớp

Công an TP Thanh Hoá đã cử cán bộ nắm tình hình, phối hợp với Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chuyên môn lấy mẫu thức ăn lưu lại, lấy mẫu phân, mẫu nước tiểu... gửi ra Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung ương (Bộ Y tế) để tìm nguyên nhân chính xác của sự việc.

P. Thuỷ

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Lam-ro-vu-tre-mam-non-nghi-bi-ngo-doc-thuc-pham-tai-Thanh-Hoa-575232/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY