MangYTe

Chuyện ấy hôm nay

Làm sao để chuyện ấy bớt nhạt nhẽo?

Nhiều khi em chỉ muốn làm qua quýt cho xong nhiệm vụ, chứ thực sự em chẳng thấy hứng thú gì, mặc dù em vẫn yêu chồng và chồng em cũng vậy.
Mục lục
Chào chị. Em năm nay 25 tuổi, đã kết hôn và hiện đang có con gái 2 tuổi. Không hiểu sao từ khi em có con, em bỗng cảm thấy mất cảm hứng với "chuyện ấy". Em thậm chí còn không cả muốn ngủ chung với chồng.

Nhiều khi em chỉ muốn làm qua quýt cho xong nhiệm vụ, chứ thực sự em chẳng thấy hứng thú gì, mặc dù em vẫn yêu chồng và chồng em cũng vậy. Nhưng không hiểu sao riêng với "chuyện ấy", em lại chỉ làm miễn cưỡng và trả bài chồng đều đặn giống như việc em phải rửa bát quét nhà hàng ngày vậy. Chồng em cũng phát hiện ra điều đó và anh ấy cảm thấy rất buồn. Anh ấy nghĩ rằng em không còn yêu anh ấy nữa. Cứ như thế này thì một thời gian nữa em sợ quan hệ của vợ chồng em sẽ không ổn. Em phải làm sao đây?

Chào em!

Trước tiên em phải thật bình tĩnh và trấn an chồng em rằng đó là một tình trạng phổ biến. Phụ nữ sau khi sinh thường hay bị giảm ham muốn T*nh d*c, điều này một phần là do sự thay đổi nội tiết tố, nhưng nó sẽ ổn định lại sau một thời gian ngắn nữa thôi. Thêm một lý do nữa đó là một công việc chăm sóc trẻ nhỏ vô cùng mệt mỏi và căng thẳng. Những áp lực hàng ngày trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cũng là thủ phạm làm cho phụ nữ bị giảm ham muốn T*nh d*c sau sinh.

Hãy chia sẻ với chồng em và yêu cầu anh ấy hỗ trợ, giúp đỡ em chia sẻ việc nhà cũng như việc nuôi dạy con để giảm bớt áp lực cho em. Cảm thấy được chồng giúp đỡ và yêu thương cũng là một cách để thắp lửa lại tình yêu trong cả 2, điều rất cần cho em lúc này. Em cũng nên cố gắng tìm cách để cân bằng cuộc sống của em và hãy thuê một người giúp việc nếu có thể. Bên cạnh đó, sự giúp đỡ của bạn bè, người nhà, ông bà nội ngoại cũng khiến vợ chồng có thể dành những phút riêng tư bên nhau, hâm nóng lại tình cảm. Chắc chắn dần dần em sẽ lấy lại được cảm hứng với anh ấy.

Không ai không mong đợi một cuộc sống hôn nhân hoàn hảo và hòa hợp hoàn toàn trong chuyện ấy, tuy nhiên trong cuộc sống có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng: Bệnh tật, stress, và cả quá trình lão hóa hoặc những lý do tương tự. Biết trước được mọi việc và chuẩn bị sẵn tinh thần để hỗ trợ và chia sẻ lẫn nhau, đó mới chính là chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc em ạ!

Chúc gia đình em luôn vui vẻ!

(Theo Dân Việt)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-lam-sao-de-chuyen-ay-bot-nhat-nheo-7597.html)

Chủ đề liên quan:

chuyện ấy làm sao nhạt nhẽo

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY