MangYTe

Ngoại Hô hấp hôm nay

Khoa Ngoại hô hấp giữ chức năng chẩn khám và điều trị các bệnh lý về hô hấp với các biện pháp can thiệp ngoại khoa, được thực hiện bởi các chuyên gia Lao Phổi và phẫu thuật lồng ngực. Các bệnh lý phổ biến của khoa Ngoại hô hấp như: lao phổi nặng, ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính,...

Liệt cơ hô hấp vì tin vào thực dưỡng

MangYTe - Rối loạn chuyển hóa nặng nề, liệt cơ hô hấp, nguy cơ Tu vong bất cứ lúc nào là tình trạng nguy kịch của một nữ bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai do bỏ điều trị tiểu đường, tin vào ăn thực dưỡng.
Mục lục

Người bệnh đang được cấp cứu.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai cho hay, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng rất nguy cấp vì bỏ điều trị chuyển sang ăn thực dưỡng. Nữ bệnh nhân bị tiểu đường mới phát hiện vài năm trở lại đây. Hai tháng gần đây, bệnh nhân bỏ Thu*c chuyển sang ăn thực dưỡng bằng cách uống sữa hạt và nhai gạo lứt, kết hợp ngồi thiền hàng ngày.

Theo người nhà, nữ bệnh nhân được tư vấn chỉ cần thực dưỡng là khỏi. Bệnh do nghiệp gây ra nên ngồi thiền để giải nghiệp. Kết quả, sau hai tháng ăn thực dưỡng nhai gạo lứt, uống sữa hạt và ngồi thiền, bệnh nhân giảm 7 kg và đi cấp cứu.

Khi được đưa vào viện, bệnh nhân có tình trạng nhiễm toan chuyển hóa nặng, tăng khoảng trống anion, đường máu 21 mmol/l (bình thường lúc đói <7 ), magie máu tăng vọt dẫn tới liệt cơ hô hấp. Các bác sĩ vội vàng cho bệnh nhân thở máy.

BS Hùng cho biết, tình trạng rối loạn chuyển hóa của bệnh nhân hết sức nặng nề và gia đình cũng đã được thông báo về nguy cơ Tu vong bất cứ lúc nào của người bệnh.

Hiện nay, trào lưu thực dưỡng trong điều trị ung thư lại nở rộ trên mạng xã hội. Những người tự nhận là chuyên gia thực dưỡng cho rằng cách ăn số 7 sẽ chữa được bách bệnh. Không ít người coi thực dưỡng là cách chữa bệnh không dùng Thu*c, phẫu thuật không dùng dao. Trong đó, cách ăn số 7 còn gọi là tiết thực có hiệu quả vô song. Cách ăn này giúp cho con người sẽ hết tất cả các bệnh tật.

BS Hùng nhấn mạnh, việc tuyên truyền thực dưỡng chữa bách bệnh là tội ác. Nhiều người đã phải trả cái giá rất đắt vì chữa bệnh theo thực dưỡng.

Trước đó, bác sĩ Hùng cũng tiếp nhận là một người phụ nữ bị bệnh ung thư vú, với khối u còn nhỏ. Thay vì tin vào phác đồ điều trị của bác sĩ, bệnh nhân này đã nghe theo các chia sẻ trên mạng xã hội để ăn thực dưỡng bằng gạo lứt, muối mè đồng thời đắp Thu*c để hút tế bào độc bằng khoai sọ với lời bảo đảm khỏi 100%. Sau vài tháng chữa bệnh theo cách trên, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khối u hoại tử, hạch di căn xuất hiện. Một bệnh nhân 40 tuổi bị xơ gan nhưng không điều trị mà chỉ ăn thực dưỡng và uống Thu*c nam. Khi vào viện, da người bệnh nhân này vàng như nghệ, gan đã không còn tác dụng và rơi vào hôn mê. Dù được lọc máu thay thế chức năng gan tốn kém trăm triệu qua được cơn nguy kịch nhưng gan người bệnh lại bị xơ thêm một độ.

TRẦN NGUYÊN

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/goc-tu-van/item/42812802-liet-co-ho-hap-vi-tin-vao-thuc-duong.html)
 • Lời khuyên cho bệnh nhân chuẩn bị mổ nội soi đại trực tràng

  Lời khuyên cho bệnh nhân chuẩn bị mổ nội soi đại trực tràng
  TS. Vũ Trường Khanh, Phó trưởng khoa Tiêu Hóa, BV Bạch Mai đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân trước và sau nội soi đại tràng.
 • 6 thực phẩm bệnh nhân viêm loét đại tràng cần tránh

  6 thực phẩm bệnh nhân viêm loét đại tràng cần tránh
  Hiểu về những thực phẩm có tác động xấu tới tình trạng viêm loét đại tràng sẽ giúp chúng ta “dễ sống” hơn với căn bệnh này.
 • Khi thân nhân khước từ cơ hội sống của bệnh nhân

  Khi thân nhân khước từ cơ hội sống của bệnh nhân
  Đứng bên bờ sinh tử, nhiều ca bệnh bắt buộc phải phẫu thuật sớm, nhưng nghiệt ngã thay, các bác sĩ lại gặp khó khăn vì người nhà bệnh nhân thà đưa người thân về… chờ ch*t chứ không chịu mổ xẻ. Người thầy Thu*c phải làm sao?
 • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?

  Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
  Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Sự thật về bài Thuốc “10 phút khỏi bệnh sởi”

  Sự thật về bài Thuốc “10 phút khỏi bệnh sởi”
  Trên các mạng xã hội hiện đang lan truyền với tốc độ chóng mặt bài Thuốc “10 phút khỏi bệnh sởi” nhờ tắm lá, hạt mùi… Tuy nhiên, cả chuyên gia đông y, tây y đều khẳng định, không có cơ sở khoa học với những bài Thuốc dân gian truyền miệng này.
 • Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp

  Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp
  Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Bệnh hô hấp liên quan đến nghề nghiệp

  Bệnh hô hấp liên quan đến nghề nghiệp
  Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh phổi liên quan đến công việc nếu không khí tại nơi làm việc chứa quá nhiều bụi, khói, khí gas, hơi hoặc sương mù. Việc hút Thu*c cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về các nguy cơ và cách phòng tránh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY