MangYTe

Dáng đẹp hôm nay

Linh hoạt trong phòng dịch bệnh cho trẻ mầm non

GDTĐ - Không chỉ đối phó với dịch Covid-19, thời tiết nắng nóng cực đoan, bệnh mùa hè gia tăng, khiến GV và trường mầm non gặp không ít khó khăn khi đón trẻ đi học trở lại.
Mục lục

Bà Hoàng Thị Uyên (Trưởng phòng GD Mầm non, Sở GD&ĐT Bắc Giang) vừa cho biết: Sở GD&ĐT Bắc Giang không bắt HS mầm non đeo khẩu trang trong lớp học, nhưng yêu cầu phụ huynh đeo khẩu trang cho trẻ khi đưa đón HS trên đường đến trường và về nhà.

“Thực hiện phòng dịch bệnh, nhà trường đã chuẩn bị sẵn khẩu trang để phát cho HS nếu phụ huynh không chuẩn bị trước, để trẻ đeo khẩu trang trên đường đi học và ở trường về nhà. Nhà trường cũng phối hợp với y tế của địa phương, tuyên truyền qua loa, truyền thông tin qua nhóm trên mạng xã hội, để GV nhắc nhở phụ huynh cùng thực hiện phòng dịch Covid-19” - bà Uyên chia sẻ.

“Ngay việc thực hiện giãn cách để phòng dịch trong thời gian phụ huynh đưa đón trẻ ở cổng trường cũng rất khó. Học sinh mầm non cần được phụ huynh giao đón tận tay với GV, do đó vào thời gian cao điểm sáng và chiều nếu cho giao đón trẻ ở cổng trường chắc chắn phụ huynh sẽ tụ tập rất đông” - bà Uyên cho biết.

Để giải quyết tình trạng tập trung đông HS, phụ huynh ở cổng trường mầm non trong giờ cao điểm, Bắc Giang đã linh hoạt cho phụ huynh đón - nhận con ở tận cửa lớp. Theo bà Uyên, điều này vừa giải quyết an toàn cho HS (tránh thất lạc trẻ), vừa có thể thực hiện tốt hơn về giãn cách phụ huynh, HS trong phòng dịch.

“Một điểm cần linh hoạt nữa là phụ huynh có thể đo nhiệt độ cho con trước khi đến trường rồi báo với GV khi giao trẻ, để HS không bị ảnh hưởng sức khỏe khi phải xếp hàng chờ đến lượt đo nhiệt độ ở trường trong thời tiết mùa hè nóng như thế này. Nếu gia đình không đo được nhiệt độ cho con, GV sẽ đo tại trường” - bà Uyên phân tích.

Ngoài phòng dịch Covid-19, trường mầm non trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng tìm những giải pháp để đối phó với dịch bệnh mùa hè. Hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Lợi (TP Bắc Giang) Tạ Hương Ly cho biết: “Trường thay đổi sang thực đơn mùa hè cho HS, bảo đảm dinh dưỡng, cũng như luôn chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường. Trường cũng phối hợp với cơ quan y tế tuyên truyền phòng các dịch bệnh mùa hè cho trẻ mầm non tới phụ huynh. Ngoài nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy, trong mùa hè các trường mầm non còn phòng những bệnh theo mùa dễ mắc ở trẻ nhỏ như chân tay miệng, sởi, cúm mùa, sốt do thời tiết thay đổi”.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/linh-hoat-trong-phong-dich-benh-cho-tre-mam-non-20200508110534325.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY