MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Lợi ích của dinh dưỡng tốt

Dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng đối với trẻ bị ung thư.Cả ung thư lẫn phương pháp điều trị ung thư đều có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khả năng dung nạp các loại thực phẩm và chuyển hoá chất dinh dưỡng của cơ thể.
Mục lục

Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ em bị ung thư

dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng đối với trẻ bị ung thư.Cả ung thư lẫn phương pháp điều trị ung thư đều có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khả năng dung nạp các loại thực phẩm và chuyển hoá chất dinh dưỡng của cơ thể. Ăn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp trẻ cảm dễ chịu hơn và sống khoẻ mạnh hơn.

Phương pháp điều trị ung thư và ung thư cũng có thể ảnh hưởng đến phương thức cơ thể tiếp nhận các thực phẩm nhất định và chuyển hoá các chất dinh dưỡng. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em mắc bệnh ung thư khác nhau với những trẻ khác nhau.

Điều trị cùng bác sĩ

Bác sĩ, y tá và chuyên gia dinh dưỡng của con bạn có thể giúp xác định mục tiêu và phương thức dự định để dinh dưỡng của con bạn được thực hiện tối ưu nhất. Dinh dưỡng đầy đủ trong quá trình điều trị ung thư có thể giúp trẻ của bạn đạt được các lợi ích sau đây:

    Tiếp nhận việc điều trị và chống lại tác dụng phụ của điều tốt hơn.
Mỗi đứa trẻ mắc bệnh ung thư có đặc trưng riêng về nhu cầu dinh dưỡng. Hãy nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của con bạn bất kì lúc nào mà bạn có lo lắng về lượng thức ăn và đồ uống mà con bạn đã và đang tiêu thụ .Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, nhà nghiên cứu bệnh học, và thậm chí cả nha sĩ của con bạn có thể thảo luận với bạn để chỉ ra nhu cầu của trẻ và đưa ra một chế độ ăn uống hợp lí.
Một chuyên gia dinh dưỡng đích thực (RD) là một trong những nguồn thông tin tốt nhất về chế độ ăn uống của con bạn. Những vị chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã được đào tạo đặc biệt về thực phẩm, dinh dưỡng, hóa sinh,và S*nh l* học. Các chuyên gia dinh dưỡng với kiến thức về dinh dưỡngsẽ tư vấn và giáo dục cách thức để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn có kế hoạch gặp gỡ với một chuyên gia dinh dưỡng thì hãy chắc chắn rằng đã viết ra tất cả các câu hỏi trước cuộc gặp gỡ của bạn, nhờ đó bạn sẽ không quên bất cứ điều gì. Yêu cầu họ lặp lại hoặc giải thích bất cứ điều gì còn chưa rõ ràng. Nếu bạn có thắc mắc nào trong hướng dẫn, chuyên gia dinh dưỡng của bạn có thể đưa ra cho bạn một lời giải thích chi tiết hơn.

Tài liệu tham khảo

http://www.cancer.org/treatment/childrenandcancer/whenyourchildhascancer/nutritionforchildrenwithcancer/nutrition-for-children-with-cancer-benefits

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-loi-ich-cua-dinh-duong-tot-392.html)
Từ khóa: dinh dưỡng

Chủ đề liên quan:

dinh dưỡng lợi ích

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY