MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Lưu ý ăn uống với trẻ dưới 4 tuổi bố mẹ nên biết

Nếu bạn đang có con dưới 4 tuổi thì những lưu ý ăn uống của trẻ dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa những nguy cơ có thể xảy ra với bé khi ăn.
Mục lục
Nguy cơ lớn nhất về ăn uống của trẻ 4 tuổi">dưới 4 tuổi có thể xảy ra là khả năng bị hóc, nghẹn do chưa kiểm soát tốt khả năng nhai, nuốt của mình. Vì thế, đối với một số loại thực phẩm nhất định, bố mẹ cần hết sức ghi nhớ những lưu ý ăn uống hữu ích dưới đây.

1. Cả cây xúc xích

Các trường Đại học Y Michigan, Hoa Kỳ gợi ý các mẹ nên mua những loại xúc xích không có nitrit và nitrat. Khi cho bé ăn, không nên để bé cầm cả cây xúc xích mà nên cắt cả cây xúc xích thành những dải giống sợi mỳ cho bé ăn.

2. Miếng lớn thịt, pho mát, hoặc trái cây

Với thêm chút thời gian chuẩn bị, con của bạn có thể dễ dàng nhai thịt, pho mát hoặc trái cây. Cắt thịt thành từng miếng không lớn hơn chiều dài đầu ngón tay của bạn. Pho mát có thể được cắt thành các miếng nhỏ, hoặc bào thành vụn nhỏ. Đối với hoa quả, bạn nên dầm hoa quả chín để bé dễ ăn hơn.

3. Cả chùm nho

Trẻ có thể ăn nho xắt lát mỏng (không cắt một nửa). Hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể xay nhuyễn chúng trước bữa ăn.

4. Kẹo cứng, kẹo que

Kẹo thì quá cứng và trơn trượt cho bé của bạn ăn được, thay vào đó, nên chọn những loại kẹo mềm, có thể tan ngay trong miệng, tốt hơn cả là bạn cắn miếng từng nhỏ cho bé.

5. Bỏng ngô

Bỏng ngô không phải là một sự lựa chọn hợp lý cho bé, các chuyên gia khuyên bạn nên làm bữa sáng là một nửa cốc ngũ cốc ít đường như một sự thay thế đơn giản.

6. Rau sống

Trong khi các bé đang học để nhai thức ăn của mình, các loại rau sống giòn khó nhai là không phù hợp, mà bạn nên cho các bé ăn đậu Hà Lan, đậu đỗ hoặc cà rốt nấu chín mềm.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY