MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc nhiệt độ tăng, trời se lạnh về đêm và sáng sớm

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 3/5, nền nhiệt các tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ tăng nhanh, chỉ còn se lạnh về đêm và sáng. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (3/5) ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, không khí lạnh nhanh chóng suy yếu khiến nền nhiệt khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ tăng nhanh với mức cao nhất 30 độ C. Trời chấm dứt mưa, ngày có nắng, chỉ còn se lạnh về đêm và sáng sớm.  Khu vực Trung Trung Bộ đêm có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, ngày có mưa rải rác; Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 3/5:

Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, vùng núi 15-17 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng; phía Nam ngày có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 27-30 độ C, phía Nam 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, phía Nam 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

PV

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-nhiet-do-tang-troi-se-lanh-ve-dem-va-sang-som-122035.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY