MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Mổ bắt con thành công cho sản phụ nhiễm COVID-19

Hôm nay 8/2, các bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã mổ bắt con thành công cho sản phụ nhiễm COVID-19 là nhân viên Công ty POYUN, Chí Linh, Hải Dương. Đây là em bé thứ 18 ra đời an toàn tạ Khu cách ly của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tính từ đầu dịch COVID-19 đến nay.
Mục lục

Sản phụ là Bùi Thị A (29 tuổi, trú tại thôn An Biên, xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là nhân viên Công ty POYUN, TP Chí Linh, Hải Dương. Sản phụ nhập viện ngày 30/1 và được đưa vào khu cách ly ngay. Qua thăm khám và siêu âm, gửi mẫu bệnh phẩm làm sàng lọc COVID-19, có kết quả sản phụ dương tính virus SARS-CoV-2 và được Bộ Y tế công bố là BN 1.726.

Các bác sĩ mổ bắt con cho sản phụ nhiễm COVID-19

Sản phụ có có chồng là BN1727 và con gái là BN1740 cùng nhiễm COVID-19, đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí.

BN1726 nhập viện được chẩn đoán mang thai lần 3, thai 36 tuần 5 ngày, rau tiền đạo trung tâm và nhiễm COVID-19. Qua 10 ngày nằm điều trị, theo dõi cách ly, đến ngày 8/2, thai được 38 tuần và được chỉ định mổ cấp cứu lúc 14h34 phút. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, sản phụ sinh bé trai khỏe mạnh, nặng 2,6kg. Hiện sức khỏe của hai ẹm con ổn định. Em bé được đón, chăm sóc và làm sàng lọc COVID theo quy định.

Bé trai 2,6kg chào đời an toàn

Bác sĩ Hoàng Đăng Hùng, thành viên kíp phẫu thuật cho biết: Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phương án sẵn sàng cho việc tiếp nhận và điều trị trong trường hợp có sản phụ dương tính COVID-19 từ đợt dịch đầu tiên.

Ekip phẫu thuật cho sản phụ

Khi tiếp nhận bệnh nhân Bùi Thị A đến từ vùng dịch và có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện đã sắp xếp ngay một ê kíp riêng để sẵn sàng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân ngay từ đầu đến nay. Đồng thời sẵn sàng chuẩn bị 1 kíp kiểm soát nhiễm khuẩn đảm bảo ngay và trong khi phẫu thuật sẽ được khử trùng an toàn.

Sản phụ đã mẹ tròn con vuông

Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện sản nhi quảng ninh đã cách lý 240 công dân nhiễm covid-19, trong đó đã ra viện 209 công dân, đang cách ly 31 (trong đó có 1 ca f0).


Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Quang-Ninh-Mo-bat-con-thanh-cong-cho-san-phu-nhiem-COVID-19-630594/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY