Các chuyên gia cho rằng, kem không tốt cho bà bầu, tuy nhiên, nếu bạn thèm, thì một chút cũng không phải là vấn đề lớn.
Phụ nữ mang thai thường bị thèm đồ ăn ngọt, như kẹo, bánh quy hoặc kem. Việc ăn nhiều đồ ngọt, thường không có lợi cho sức khỏe của bạn, dễ gây tăng cân và tiểu đường, tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát được số lượng từng loại thực phẩm đưa vào cơ thể, thì đôi khi, cũng có thể tự thưởng cho mình một cây kem để bớt thèm thuồng. Các cây kem của một cửa hàng có tên tuổi, thường tương đối an toàn, bạn có thể hỏi thêm ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng kem, để đảm bảo sức khỏe của cả hai mẹ con.
1. Kem có thực sự có hại?
Một chút đồ ngọt trong liều lượng cho phép, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trung bình, một cốc kem chứa khoảng 111 calo và 16 gram đường. Nếu bạn ăn quá nhiều kem trong thời gian mang thai, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ tăng cân nhanh, và dẫn tới việc đẻ mổ. Tuy nhiên, về mặt tích cực, kem lại chứa một phần canxi, điều này rất có lợi cho sự phát triển xương và răng của con bạn.
2. Vi khuẩn Listeria có thể có trong kem?
Listeria thường được tìm thấy trong thịt nguội, pho mát mềm và sữa chua chưa tiệt trùng. Việc nhiễm vi khuẩn Listeria dễ gây sẩy thai, thai ch*t lưu, sinh non và nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, các loại kem của các thương hiệu tốt, thường được làm bằng sữa tiệt trùng, nên cũng an toàn cho phụ nữ mang thai. Mặc dù vậy, cũng không thể loại bỏ nguy cơ, máy làm kem không được vệ sinh đúng cách, vi khuẩn Listeria sẽ có thể lây nhiễm, và gây hại cho bạn và thai nhi.
3. Lời khuyên.
Bạn nên chọn một cửa hàng kem có uy tín, và đảm bảo vệ sinh thực phẩm, nếu cảm thấy thèm kem. Ngoài ra, các bà nội trợ hiện đại, giờ cũng có thể tự làm kem, với máy làm kem gia đình, hoặc lựa chọn cách kết hợp hoa quả với kem tươi, để cho ra sản phẩm kem rất an toàn và bổ dưỡng cho
bà bầu. Sau đây là một số món kem rất dễ làm, mà các
bà bầu có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên, cũng cần tránh làm quá nhiều, vì dễ gây tăng cân:
1. Kem bơ.
Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông 150ml kem sữa tươi. Sau đó trộn thêm 45g sữa đặc, 50ml sữa tươi, 2 đến 3 quả bơ sáp bỏ hạt, cắt miếng nhỏ vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Cho tất cả vào khuôn và để ngăn lạnh.
2. Kem dưa bở.
400 g dưa bở lọc bỏ hạt, và nước. Sử dụng phần thịt trộn với 200ml kem tươi, và 200ml sữa tươi, đánh đều trong máy sinh tố, sau đó cho vào tủ lạnh dùng dần.
3. Kem đậu đỏ.
Cho 50 gr đường, 1 quả trứng gà, 5ml vanilla vào tô trộn đều. Sau đó trộn 250 ml sữa tuơi không đường, 200 ml kem tươi vào. Cuối cùng, sử dụng đậu đỏ đã ngâm qua đêm, luộc nhừ, trộn vào và cho tất cả vào khay. Bảo quản trong ngăn đá.
Nguồn: Internet.