MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Nàng dâu phản đòn khi mẹ chồng không đồng ý đứng tên nhà khiến bà tái mặt

Tôi không mong gì mẹ chồng coi tôi như con gái vì bản thân tôi cũng không thể coi bà là mẹ ruột. Nhưng cái tôi cần ở bà ít nhất đó là sự tôn trọng.
Mục lục

Tôi với Vinh yêu nhau đến nay đã hơn một năm. Chúng tôi là đồng nghiệp, làm việc chung một công ty nhưng khác bộ phận. Trong mắt tôi, Vinh khá vui tính, chăm chỉ làm việc, thân thiện với mọi người. Lương của anh cao hơn lương của tôi một chút.

Sau thời gian yêu đương, tìm hiểu, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Tôi được biết, nhà Vinh không được rộng lắm, lại có 2 anh em. Hiện vợ chồng anh trai anh đang ở với bố mẹ chồng. Nếu tôi và Vinh về ở chung nữa thì khá chật chội lại phức tạp. Sau một thời gian xem xét, tham khảo, tôi với anh quyết định góp số tiền mấy năm đi làm tiết kiệm được để mua một căn hộ chung cư khoảng 1,2 tỷ ở mạn ngoại thành.

Hình minh họa

Tôi nghĩ rằng, mua nhà ở riêng, hai vợ chồng tự do, tự chủ được, tôi cũng tránh được chuyện mẹ chồng- nàng dâu khi về sống chung. Có điều, hiện tôi với Vinh chưa tích cóp đủ tiền mua nhà nên cả hai sẽ phải đi vay thêm gia đình, họ hàng. Khi mọi chuyện còn đang rối ren, chưa đâu vào đâu thì tôi phát hiện ra mình đang mang bầu. Cái thai đã được 6 tuần tuổi. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ phải nhanh chóng tổ chức đám cưới trước khi bụng bầu của tôi quá lớn.

Ai ngờ, khi Vinh đưa tôi về ra mắt bố mẹ, mẹ anh nhìn tôi một lượt từ đầu đến chân, thở dài rồi chép miệng: “Thanh niên thời nay sống thoáng quá. Vinh à, con chắc đứa bé là con của con chứ”.

“Kìa mẹ, mẹ nói gì thế?”, Vinh nói nhỏ.

Thấy tôi bối rối, Vinh nhanh chóng đỡ lời bằng cách kể rằng tôi và anh chuẩn bị mua một căn hộ chung cư để hai đứa chung sống sau khi cưới.

“Được thôi, mẹ sẽ cho con 500 triệu để mua nhà, nếu thiếu, mẹ có thể vay giúp con. Có điều, căn nhà ấy phải đứng tên thằng Vinh, không có người thứ hai đứng tên cùng”, mẹ Vinh sẵng giọng.

Những lời nói của bà khiến tôi hết sức ngỡ ngàng. Căn hộ ấy là cả tôi và Vinh đều góp tiền để mua. Tại sao cả hai không thể đứng tên chung? Sau khi dùng bữa cùng bố mẹ anh, tôi xin phép về trước. Tôi sợ nếu không kìm nén được cơn giận, tôi sẽ thốt ra những lời không hay.

Tôi nói với Vinh, nhờ anh ấy khuyên mẹ suy nghĩ lại, không phải tôi tham nhưng đó là thứ tôi xứng đáng được hưởng. Tuy nhiên, Vinh nói ý mẹ anh đã quyết, khó lòng lay chuyển được. Hơn nữa, mẹ Vinh nghĩ tôi đã mang bầu, có gì cũng phải nghe theo nhà trai để tránh mang tiếng “chửa hoang”.

Đau đớn, cay cú, tôi đồng ý để Vinh đứng tên căn hộ và lễ cưới cưới sớm được diễn ra như dự tính. Tuy nhiên, trong ngày lễ ăn hỏi, tôi có nói chuyện với mẹ Vinh: “Mẹ à, con đồng ý để anh Vinh đứng tên căn hộ mà cả con và anh ấy đều góp tiền mua. Có điều, sau này khi con trai con ra đời, con không đồng ý để anh Vinh đứng tên trong giấy khai sinh của đứa trẻ. Mẹ có đồng ý không?”

Nghe tôi nói, mẹ Vinh tái mặt, nghẹn họng, không nói nên lời. Mấy ngày sau, tôi thấy mẹ anh nhắn qua anh nói rằng đồng ý để tôi đứng tên chung trên sổ hồng của căn hộ cả hai sắp mua.

Thoáng đó đã hơn 1 năm, con trai tôi giờ đã biết bò, quan hệ của tôi với mẹ chồng cũng nồng ấm hơn nhiều. Thỉnh thoảng, tôi vẫn hay đưa con về thăm ông bà nội và hai bác. Mẹ chồng thường kể với hàng xóm rằng tôi là đứa thẳng thắn, nói được, làm được.

Theo Thương

Dân Việt

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/nang-dau-phan-don-khi-me-chong-khong-dong-y-dung-ten-nha-khien-ba-tai-mat-20191003074047973.htm)
 • Chụp xạ hình xương là gì, tại sao ung thư phải làm xét nghiệm này?

  Chụp xạ hình xương là gì, tại sao ung thư phải làm xét nghiệm này?
  Chào Mangyte, Tôi có người thân mới phát hiện ung thư phổi, ung thư làm tổn thương qua xương sườn. Bác sĩ đề nghị đi chụp “xạ hình xương”. Xin hỏi đó là kỹ thuật gì, chi phí bao nhiêu, thực hiện ở đâu? Người nhà tôi thể trạng yếu lắm, nếu phải chờ đợi thì e là sẽ mệt nhiều, mà họ làm nông nên cũng muốn tiết kiệm chi phí. Nhờ Mangyte tư vấn giúp tôi nên đến đâu là phù hợp nhất? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Thiên – Gia Lai)
 • Xét nghiệm viêm gan B ở Viện Pasteur TPHCM hết bao nhiêu tiền?

  Xét nghiệm viêm gan B ở Viện Pasteur TPHCM hết bao nhiêu tiền?
  Tôi lo lắng là mình đã bị viêm gan siêu vi B. Nếu làm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM thì sẽ hết bao nhiêu tiền và bao lâu thì có kết quả? Thủ tục có phức tạp không? Nhà tôi ở quận 9 thì đi xe buýt số mấy đến đó? Xin cảm ơn Mangyte! (Hạnh Ngân - hanhngan…@yahoo.com.vn)
 • Xét nghiệm ADN tại BV Truyền máu và huyết học HCM chi phí thế nào?

  Xét nghiệm ADN tại BV Truyền máu và huyết học HCM chi phí thế nào?
  Chào Mangyte, Tôi muốn hỏi thăm về dịch vụ xét nghiệm ADN để xác định huyết thống. Tôi đến BV Truyền máu và Huyết học TPHCM được không? Ở đó có xét nghiệm bằng tóc không? Chi phí như thế nào? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (T..L.K. – TPHCM)
 • Khi nào cần xét nghiệm tế bào? Giá cả và độ chính xác?

  Khi nào cần xét nghiệm tế bào? Giá cả và độ chính xác?
  Tôi hay nghe nói đến cụm từ xét nghiệm tế bào để tầm soát ung thư. Có thể tự ý đi xét nghiệm được không? Sự khác nhau giữa xét nghiệm này và sinh thiết? Độ chính xác? Giá cả và thời gian trả kết quả xét nghiệm tế bào? Nhờ Mangyte tư vấn giúp tôi. (Nguyễn Bảo Thoa)
 • Lấy mẫu phân làm xét nghiệm thế nào là đúng cách?

  Lấy mẫu phân làm xét nghiệm thế nào là đúng cách?
  Em có triệu chứng đau bụng âm ỉ, cồn cào như đói, ăn vô thấy mệt, nôn khan, ngủ không ngon giấc... Đi khám thì BS yêu cầu phải thử phân tìm vi trùng HP. Nhỏ lớn em chưa làm cái này bao giờ, không biết là phải cần lưu ý những gì? Mangyte hướng dẫn em với. Em xin cảm ơn! (N.T.T.H. - Q. Gò Vấp, TPHCM)
 • Phòng xét nghiệm HIV của BV Hòa Hảo ở đâu?

  Phòng xét nghiệm HIV của BV Hòa Hảo ở đâu?
  Tôi muốn đến BV Hòa Hảo làm xét nghiệm HIV combo nhưng tôi chưa đến đó bao giờ, không rõ sẽ xét nghiệm ở phòng nào? Mà xét nghiệm HIV nên tôi cũng ngại lắm, không dám hỏi thăm ai ở đó. Nhờ Mangyte hướng dẫn giúp tôi. Xin cảm ơn! (Tr.T.H.O - TPHCM)
 • Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?

  Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?
  Kính chào Mangyte, Hiện tại em có nhu cầu cắt bao quy đầu nhưng theo các thông tin tìm hiểu thì đa phần đều là ở các BV Bình Dân, Gia Định... khá xa nơi đang sinh sống. Mong Mangyte tư vấn giúp em, em có thể đến những bệnh viện nào gần khu vực quận 6 để thực hiện tiểu phẫu này và chi phí là bao nhiêu? Em chân thành cảm ơn. (Nguyễn Văn Tuấn - Quận 6, TPHCM)
 • Triệt sản nam ở bệnh viện huyện được không?

  Triệt sản nam ở bệnh viện huyện được không?
  Vợ chồng tôi đã có 2 con và tôi muốn triệt sản. Nhờ Mangyte nói rõ hơn về phương pháp triệt sản nam? Hiện tại tôi đang ở Định Quán thì có thể thực hiện triệt sản ở bệnh viện huyện được không hay phải đi Sài Gòn? Xin cảm ơn! (Q.T. - Đồng Nai)
 • Xét nghiệm HIV ở Viện Pasteur HCM có được giữ bí mật thông tin cá nhân?

  Xét nghiệm HIV ở Viện Pasteur HCM có được giữ bí mật thông tin cá nhân?
  Chào Mangyte! Em là sinh viên ở Quận 5. Bác sĩ cho em hỏi là xét nghiệm HIV ở Viện Pasteur giá khoảng bao nhiêu và bao lâu có kết quả? Đi đến đó thì mình có được đảm bảo kết quả và giữ bí mật thông tin người bệnh? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất của Mangyte ạ! Em chân thành cám ơn! (Châu Nguyễn - Quận 5 - TPHCM)
 • Giá các xét nghiệm tầm soát ung thư tại phòng khám Yersin?

  Giá các xét nghiệm tầm soát ung thư tại phòng khám Yersin?
  Chào Mangyte, cho tôi hỏi giá gói khám tầm soát ung thư tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Yersin là bao nhiêu. Nếu tôi muốn từng xét nghiệm tầm soát ung thư tại phòng khám này thì thế nào? Nhờ Mangyte tư vấn giúp tôi giá cả của một số dịch vụ này. Xin cảm ơn BS. (Hoài Thương – TPHCM)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY