Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo: Thật tuyệt vời khi được quay trở lại Hà Nội

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29/10.
Mục lục

Trên tài khoản twitter cá nhân, ngoại trưởng mỹ mike pompeo chia sẻ thông tin về chuyến thăm chính thức việt nam: “thật tuyệt vời khi được quay trở lại hà nội để mừng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa mỹ và việt nam”.

Bài đăng hôm 29/10 của ông pompeo cũng cho biết: “tôi mong chờ các cuộc gặp với thủ tướng nguyễn xuân phúc và bộ trưởng ngoại giao phạm bình minh”.

Trước đó một ngày (28/10), bộ ngoại giao việt nam đã thông báo về chuyến thăm của ông mike pompeo nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao việt - mỹ (1995 - 2020).

Đây là một chuyến thăm bất ngờ và nằm ngoài lịch trình của bộ ngoại giao mỹ. trước đó, ông pompeo chỉ dự kiến công du ấn độ, sri lanka, maldives và indonesia từ ngày 25 đến ngày 30/10.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo: Thật tuyệt vời khi được quay trở lại Hà Nội - Ảnh 1.

Nhận lời mời của bộ trưởng ngoại giao phạm bình minh, ngoại trưởng mỹ mike pompeo đã bắt đầu chuyến thăm chính thức việt nam từ ngày 29/10. ảnh: vietnamnet.

Trong ngày 30/10, tại Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam và Mỹ đã ký kết 7 biên bản ghi nhớ, bao gồm 6 biên bản liên quan đến vấn đề năng lượng. Đây đều là những dự án lớn, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng trong những năm tới.

Kể từ đầu năm nay, ông mike pompeo là vị ngoại trưởng thứ 4 đến thăm chính thức việt nam, sau ngoại trưởng hàn quốc kang kyung wha, ngoại trưởng anh dominic raab, bộ trưởng ngoại giao và kinh tế đối ngoại hungary szijjarto peter.

Trước đó vào ngày 6/8, phó thủ tướng, bộ trưởng ngoại giao phạm bình minh đã điện đàm với ngoại trưởng mỹ mike pompeo để trao đổi về mối quan hệ việt - mỹ và các vấn đề quốc tế, khu vực mà cả hai nước cùng quan tâm.

Theo Zing.vn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/ngoai-truong-my-pompeo-that-tuyet-voi-khi-duoc-quay-tro-lai-ha-noi-20201030130643164.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY