MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Người béo rất khó trở về cân nặng bình thường

Cơ hội trở về cân nặng bình thường của người nam giới bị béo phì chỉ là 1/210 và với nữ giới là 1/124.
Mục lục

Một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí sức khỏe của Mỹ đã chỉ ra rằng những người béo phì rất khó có thể trở về cân nặng thông thường.

Ảnh: Medlt.

Theo đó,  để từ một người mập trở về cân nặng bình thường khỏe mạnh; cơ hội với nam giới là 1/210 và với nữ giới là 1/124. Đồng thời khả năng để giảm 5% cân nặng của nam giới bị béo phì là 1/12 và nữ giới là 1/10. Với những người béo phì nặng thì cơ hội còn thấp hơn rất nhiều. 

Nghiên cứu do các chuyên gia tại King’s College London thực hiện. Các nhà khoa học đã theo dõi cân nặng của gần 280.000 nam giới và phụ nữ tại các cơ sở y tế trên khắp nước Anh từ năm 2009 đến 2014.

Kết quả này cho thấy những nỗ lực đối phó với tình trạng béo phì của ngành y tế hiện chưa mang lại kết quả. Một khi một người trưởng thành đã bị béo phì thì sẽ rất khó để họ trở về cân nặng bình thường. Điều này đòi hỏi sự thay đổi về chiến lược. Mỗi người nên có biện pháp dự phòng để không bị tăng cân quá mức; đồng thời những người đã thừa cân béo phì không tiếp tục tăng cân...

Giới chức y tế cảnh báo béo phì là một dịch bệnh y tế công cộng toàn cầu. Số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, năm 2014 tỷ lệ người lớn bị béo phì ước tính là gần 40%, tăng gấp đôi kể từ năm 1980.

Theo Phương Trang - VnExpress

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nguoi-beo-rat-kho-tro-ve-can-nang-binh-thuong-n208547.html)

Tin cùng nội dung

 • Sạc pin điện thoại trong phòng ngủ dễ gây béo phì
  Các nhà khoa học khẳng định việc đặt thiết bị đang sạc pin bên cạnh mình vào ban đêm có thể làm cho người sử dụng tăng cân.
 • 8 cách để giảm béo phì theo y học cổ truyền
  Theo y học cổ truyền, có 8 cách để làm giảm béo phì như cách hóa thấp, khử đờm, lợi thủy, thông thông phủ, tiêu đạo,...
 • Ngày càng nhiều đàn ông yếu S*nh l* do béo phì
  Theo các chuyên gia y tế, béo phì chính là một trong những thủ phạm gây nên các vấn đề suy giảm sức khỏe T*nh d*c ở nam giới.
 • Có béo quá không?
  Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
 • Nam giới tuổi teen dễ bị béo phì nếu thiếu ngủ
  Ngủ dưới 8 giờ vào các ngày thường có liên quan với béo phì ở nam giới tuổi teen.
 • Một ngày đi tiểu mấy lần là bình thường?
  Tiểu nhiều là dấu hiệu thận hư, uống nhiều nước sẽ thải hết độc tố ra khỏi cơ thể?... Rốt cuộc đi tiểu có liên quan thế nào đến sức khỏe mỗi người.
 • 1 ngày đi tiểu bao nhiêu lần là bình thường
  Cháu hay đi tiểu nhiều lần trong một ngày, lúc ngủ cháu cũng thường dậy đi tiểu. Xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì vậy?
 • Ở TPHCM nơi nào điều trị béo phì vậy mangyte?
  Tôi muốn hỏi bệnh viện hay phòng khám nào điều trị béo phì ở TPHCM và giá cả như thế nào? Cám ơn! (Trâm - Thủ Đức)
 • Dùng hoa phòng chống thừa cân và béo phì
  Nếu bạn không may lâm vào tình trạng thừa cân và béo phì thì ngoài những biện pháp có tính chất bắt buộc như điều chỉnh chế độ ăn và rèn luyện thể lực một cách hợp lý, bạn có thể thực thi một số liệu pháp hết sức độc đáo của y học cổ truyền, trong đó phải kể đến việc sử dụng một số bài Thu*c đơn giản được tạo nên từ các loại hoa quanh nhà quanh vườn. Bài viết này xin được giới thiệu một số công thức điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
 • Tự xoa bóp phòng chống thừa cân và béo phì
  Cũng như các biện pháp khác của đông y, tự xoa bóp nhằm mục đích kiện tỳ hoá thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa và dự phòng các biến chứng do béo phì gây ra.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY