MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

Ngay từ sáng sớm nhiều người đã đứng xếp hàng để mua bánh trôi, bánh chay truyền thống về cúng gia tiên ngày Tết Hàn thực (3.3 Âm lịch).
Mục lục

Hằng năm, cứ đến tết hàn thực nhiều gia đình lại chuẩn bị bánh trôi, bánh chay cúng gia tiên thể hiện lòng thành kính, cầu mong những điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống.

Theo ghi nhận của thanh niên, sáng sớm ngày 14.4 (tức 3.3 âm lịch) nhiều người dân hà nội đã xếp hàng tại một cửa hàng chuyên bán bánh trôi, bánh chay trên phố ngô thì nhậm (quận hai bà trưng) để mua về dâng cúng tổ tiên.

Bình thường, cửa hàng này chỉ bán chè, xôi nhưng vào ngày tết hàn thực chuyển quá bán bánh trôi, bánh chay để phục vụ người dân. lượng người hỏi mua đông nên mỗi khách phải xếp hàng, chờ khoảng 30 phút mới tới lượt mua bánh.

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 1

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 2

Khách muốn mua bánh trôi, bánh chay ngày tết hàn thực phải xếp hàng

Ảnh: Dương Lan

Để đủ bánh bán cho khách vào ngày tết hàn thực, gia đình chủ cửa hàng phải dậy sớm, người nặn bột, người làm nhân, người luộc bánh…. bánh trôi được bán với giá 15.000 đồng/đĩa, bánh chay có giá 20.000 đồng/bát, giá bánh không có sự thay đổi so với mọi năm.

Nguyên liệu để làm nên hai loại bánh này là gạo nếp được ngâm và xay mịn. bánh trôi được nặn viên nhỏ nhân đường bên trong, bánh chay được nặn lớn hơn, nhân đỗ xanh.

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 3

Mỗi người phải chờ khoảng 30 phút mới tới lượt mua bánh

Ảnh: Dương Lan

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 4

Bánh trôi được nặn nhỏ bên trong có nhân đường

Ảnh: Dương Lan

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 5

Bánh chay được bán với giá 20.000 đồng/đĩa

Ảnh: Dương Lan

Chị bùi thị thu (38 tuổi, ở quận hai bà trưng) cho biết, dịp này hằng năm, chị đều dậy sớm mua bánh trôi, bánh chay đặt lên bàn thờ. dù phải xếp hàng và chờ đợi hơi lâu nhưng chị cũng cố để mua được bánh vì đây là cửa hàng quen thuộc chị mua nhiều năm nay.

“nay tôi mua cả bánh trôi, bánh chay để cúng ngày tết hàn thực với hy vọng có nhiều may mắn, an lành đến với gia đình. tôi cũng định tự mua bột, nguyên liệu làm nhân về tự nặn bánh nhưng không có nhiều thời gian nên tôi ra hàng mua cho tiện với cả hàng này tôi cũng mua lâu rồi nên cũng cố đợi một chút vì khách đông”, chị thu cho biết.

Cùng xếp hàng đợi lấy bánh cho khách, anh trần thanh hải (shipper một hãng xe ôm công nghệ) cho hay, từ sáng sớm anh đã nhận được nhiều đơn hàng khách đặt mua bánh trôi, bánh chay về thắp hương.

“tôi cũng đợi được một lúc rồi nhưng vẫn chưa tới lượt lấy bánh vì khách đông quá. sáng giờ nhiều người đặt bánh trôi, bánh chay về cúng tết hàn thực nên cũng cố ở gần cửa hàng này để khách đặt là đi qua cho dễ”, anh hải nói.

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 6

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 7

Dù phải xếp hàng nhưng nhiều người cũng cố đợi để mua được bánh

Ảnh: Dương Lan

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 8

Một bà cụ nhờ khách xếp hàng mua bánh giúp tại cửa hàng

Ảnh: Dương Lan

Người người xếp hàng từ sớm mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực - ảnh 9

Giá bánh không có sự biến động so với mọi năm

Ảnh: Dương Lan

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-nguoi-xep-hang-tu-som-mua-banh-troi-banh-chay-ngay-tet-han-thuc-1368056.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY