MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Những loại thực phẩm không nên đun lại

Ăn những thực phẩm đun nóng lại có thể gây hại cho sức khỏe vì các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm đã bị biến đổi.
Mục lục
Ăn những thực phẩm đun nóng lại có thể gây hại cho sức khỏe vì các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm đã bị biến đổi. Vì vậy, bạn nên hạn chế đun nóng thực phẩm, nhất là những loại thực phẩm dưới đây:

Thịt gà

Với hàm lượng protein cao, thịt gà có thể gây rối loạn tiêu hóa nếu bạn hâm nóng lại sau 1-2 ngày. Tốt nhất là bạn nên dùng thịt gà bảo quản cho vào món sa lát lạnh hoặc món sandwich.

Rau bina

Rau bina cũng như một số loại rau lá xanh rất giàu sắt và nitrat. Nếu đun nóng lại, các nitrat có thể biến đổi thành nitrit và các chất gây ung thư khác.

Trứng

Món ăn buổi sáng giàu protein này không nên đun đi đun lại. Đun lại trứng ở nhiệt độ cao có thể khiến chúng trở nên độc hại và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

Nấm

loại thực phẩm này nên được ăn trong ngày do nó chứa thành phần protein phức hợp. Trước khi chế biến nấm, hãy ước lượng chính xác lượng nấm bạn có thể ăn hết để tránh phải đun lại.

Cơm

Ăn cơm được bảo quản ở nhiệt độ phòng có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm vì bào tử của vi khuẩn có trong cơm có thể vẫn xuất hiện ngay cả khi cơm đã được đun lại.

Củ cải

Củ cải là một thành phần phổ biến trong các món súp và món hầm. Do chứa hàm lượng cao nitrat nên loại củ này không nên được đun nóng lại vì nó có thể trở nên độc hại.

Dầu

Các loại dầu như dầu hạt nho, quả óc chó, quả bơ, hạt lanh có điểm khói rất thấp. Vì vậy khi bạn đun nóng lại chúng, chúng sẽ có mùi ôi. Tránh sử dụng chúng như dầu ăn và chỉ rưới những loại dầu này lên trên món ăn để tăng thêm mùi vị.

Củ cải đường

Củ cải đường giàu nitrat, giống như rau bina. Đun lại củ cải đường có thể gây ra nhiều rắc rối, vì vậy tốt nhất là ăn nguội nếu còn thừa.

Rau diếp

Loại rau lá xanh này tốt nhất là ăn sống. Hãy chế biến nó nếu cần nhưng không bao giờ được đun lại rau diếp vì hàm lượng nitrat cao có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Khoai tây

Khoai tây rất bổ dưỡng nhưng chúng sẽ bị mất đi giá trị dinh dưỡng nếu bạn để chúng ở nhiệt độ phòng quá lâu. Chúng có thể trở nên độc hại, gây các bệnh như ngộ độc thực phẩm.

BS Tuyết Mai

Theo MSN/univadis

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
  • Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em

    Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
    Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Bài Thuốc chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ

    Bài Thuốc chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ
    Tiêu chảy trẻ em còn gọi là chứng rối loạn tiêu hóa, thực tích, tích trệ trẻ em. Bệnh có thể gặp ở thể cấp tính hay thể mạn tính.
  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

    Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

    Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

    Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY