MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Những thói quen làm tăng nguy cơ béo phì

Dù đã chăm tập thể dục và hạn chế ăn vặt, nhưng bạn vẫn tăng cân và vóc dáng thiếu thon gọn.
Mục lục
Hãy xem bạn có mắc phải một trong những lỗi dưới đây, có thể là nguyên nhân khiến bạn béo phì.

Ăn đêm vào lúc rạng sáng Có thể do làm việc hoặc học tập khuya, vất vả làm chúng ta bị đói và buộc phải ăn gì đó vào lúc gần sáng. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, hàm lượng insulin trong máu thường cao nhất vào lúc rạng sáng. Insulin có tác dụng chuyển hóa đường, và tăng cường tích mỡ thành mạch máu.

Khi ta ăn đêm vào lúc rạng sáng, đúng thời điểm hàm lượng insulin trong máu cao, sẽ làm cho lượng đường huyết được chuyển hóa nhiều thành dạng mỡ. Nếu duy trì thói quen">thói quen này lâu thì việc béo hơn chắc chắn sẽ xảy ra.

Sạc điện thoại trên giường khi ngủ
Các chuyên gia khuyên rằng nên tránh xa ánh sáng từ thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ. Điều này có nghĩa là không nên dùng tivi, không máy tính, không chơi trò chơi trên điện thoại mà thay vào đó là hãy đọc sách trước khi ngủ.

Khi sạc điện thoại di động, máy tính bảng trên giường ngủ, các thiết bị này sẽ phát ra ánh sáng quang phổ, thuộc gam màu lạnh. Ánh sáng này xuất hiện trong giấc ngủ sẽ làm rối loạn việc sản xuất một loại hooc môn quan trọng trong cơ thể, khiến người đó khó có được giấc ngủ ngon và dễ mắc nguy cơ béo phì.

Ăn trưa quá nhanh Nhiều người trong chúng ta do tham công tiếc việc, hoặc do thời gian nghỉ trưa ngắn… nên thường cố gắng ăn trưa thật nhanh. Việc này trên thực tế rất có hại cho sức khỏe và cũng là nguyên nhân gây béo phì.

Khi ăn nhanh chúng ta thường không nhai kỹ, làm dạ dày phải làm việc nhiều, về lâu dài sẽ dẫn đến đau dạ dày. Bên cạnh đó, thời gian nhai ngắn làm dây thần kinh vị giác vẫn ở trạng thái hung phấn, kéo dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến vị giác.

Tình trạng thiếu nước Bạn uống ít nước dẫn đến thiếu hydrat hóa cơ thể. Ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của chức năng thận và sự trao đổi chất tự nhiên.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Nguồn: Internet
Từ khóa: nguy cơ béo phì

Chủ đề liên quan:

nguy cơ béo phì
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY