MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nữ công nhân quê Hưng Yên làm việc ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2

MangYTe - Trường hợp này trú tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ (Hưng Yên), hiện đang làm công nhân tại công ty GFT UNIQUE Thanh Giang (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương)
Mục lục

Nữ công nhân quê Hưng Yên làm việc ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trao đổi với pv báo gia đình & xã hội vào trưa nay (21/7), ông trương mậu nghiên - giám đốc trung tâm y tế huyện thanh miện (hải dương) xác nhận đơn vị vừa nhận được thông tin về 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính trú tại huyện phù cừ, tỉnh hưng yên và đang công nhân tại công ty gft trên địa bàn xã thanh giang, huyện thanh miện.

Sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng sở tại đã xuống công ty và yêu cầu phong tỏa không cho người ra vào, còn ai đã ra ngoài thì không được vào trong. tiến hành điều tra toàn bộ f1, f2 tại công ty liên quan đến ca dương tính. qua truy vết nhanh, cơ quan chức năng xác định được có 8 f1 và các trường hợp này đã được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm.

Đến chiều nay, tiếp tục cho lấy mẫu xét nghiệm tại dây chuyền ép nhựa của ca dương tính. từ ngày mai trở đi, lấy mẫu (mẫu chùm) xét nghiệm cho toàn bộ công nhân tại công ty. bên cạnh đó, phun khử khuẩn, truy vết các trường hợp liên quan và thông báo cho tất cả các địa phương khác ngoài huyện thanh miện.

Nữ công nhân quê Hưng Yên làm việc ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Nữ công nhân quê hưng yên làm việc tại công ty trên địa bàn hải dương có kết quả xét nghiệm dương tính. ảnh: đ.tùy

Theo điều tra dịch tễ, trường hợp dương tính này sinh năm 1987, trú tại thôn hoàng xá, xã tiên tiến, huyện phù cừ (hưng yên), hiện đang làm công nhân tại công ty gft unique thanh giang (huyện thanh miện, tỉnh hải dương)

Khoảng 8h45 sáng 19/7, nữ công nhân đi xe máy đến bệnh viện đa khoa hưng hà làm test nhanh dịch vụ và cho kết quả âm tính với sars-cov-2, sau đó chị về nhà tại thôn hoàng xá và có tiếp xúc với bố chồng, chồng, 2 con.

Đến 19h tối cùng ngày, nữ công nhân đi xe máy từ nhà đến làm tại công ty gft unique thanh giang và làm tại tổ 9, xưởng b (ép nhựa), tại đây ca dương tính có tiếp xúc với 6 người cùng bộ phận.

Khoảng 8h sáng 20/7, nữ công nhân nhận được điện thoại của trạm y tế xã tiên tiến (huyện phù cừ) thông báo bản thân có liên quan đến ca f0 bệnh viện đa khoa hưng hà do đi làm test nhanh covid-19 cùng khung giờ. sau đó, trường hợp này báo cáo công ty và đi xe máy về nhà.

Khi về nhà, công dân này được trạm y tế xã hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch và được đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non xã quang hưng (huyện phù cừ) vào lúc 10h cùng ngày. cùng với đó, nữ công nhân được nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hưng yên làm xét nghiệm và đến 8h40 sáng nay có kết quả dương tính với sars-cov-2.

Cũng theo ngành y tế huyện phù cừ, khi nhận được thông tin lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, đưa f1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành phun khử khuẩn và thông báo trực tiếp cho công ty gft unique thanh giang (hải dương) để công ty có biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Liên quan đến trường hợp trên, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện thanh miện phát đi thông báo khẩn yêu cầu ubnd các xã, thị trấn trên địa bàn thông báo ngay trên hệ thống loa truyền thanh đề nghị tất cả công dân làm việc tại công ty gft cụm công nghiệp ngũ hùng - thanh giang phải khai báo y tế.

Các trường hợp làm ca đêm 19/7/2021 tại xưởng b (ép nhựa) hiện đang nghỉ tại nhà liên hệ ngay với trạm y tế để khai báo, tự cách y nghiêm ngặt tại nhà không được tiếp xúc với bất kì ai để phòng, chống dịch chờ cơ quan y tế đến lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã thị trấn chuẩn bị sẵn sàng điểm cách ly y tế tập trung tại địa phương...

Đức Tùy

Nữ công nhân quê Hưng Yên làm việc ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nu-cong-nhan-que-hung-yen-lam-viec-o-hai-duong-duong-tinh-sars-cov-2-20210721131538114.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY