MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp ổn định huyết áp của trẻ

Bất kể thời gian bao lâu, việc nuôi bằng sữa mẹ đều sẽ giúp ổn định huyết áp của trẻ sơ sinh, cũng như suốt giai đoạn đầu đời của trẻ.
Mục lục

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh. sữa mẹ cung cấp tất cả các nhu cầu dinh dưỡng, cũng như chứa các kháng thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ. hơn nữa, sữa mẹ rất dễ tiêu hóa, tiện lợi và lúc nào cũng đảm bảođược nhiệt độ thích hợp. nuôi con bằng sữa mẹ giúp ngăn ngừa nguy cơ béo phì và đặc biệt giảm nguy cơ dị ứng, cũng như hen suyễn ở trẻ.

Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, việc cho trẻ bú sữa mẹ, bất kể trong thời gian bao lâu, cũng có lợi cho huyết áp của trẻ sơ binh.

Các nhà nghiên cứu đã tập hợp dữ liệu của 3 nghìn trẻ trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2012 và so sánh huyết áp của những trẻ được bú sữa mẹ với những trẻ không được bú mẹ trong 3 năm đầu đời.

Sữa non có tác dụng tích cực đối với huyết áp

Kết quả cho thấy, chỉ hành động đơn giản là cho trẻ bú (uống) sữa non (hay còn gọi là sữa đầu) cũng giúp ổn định huyết áp của trẻ. trẻ không được bú sữa mẹ có huyết áp trung bình là 103/60 mm hg vào lúc 3 tuổi so với 99/58 mm hg của những trẻ khác. nghiên cứu chỉ ra rằng, nói chung bú (uống) sữa mẹ khi còn nhỏ có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch khi trưởng thành.

Nghiên cứu đã bổ sung thêm những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngay cả trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Theo Châu Nhi/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/nhi-khoa/nuoi-con-bang-sua-me-giup-on-dinh-huyet-ap-cua-tre-877407.vov?fbclid=IwAR3jwAKYaKraTbWiJG1RxCnmpzVBtgNxZ5y0UE4dtIXzcuDvDP7vSgb-V74

Theo Châu Nhi/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nuoi-con-bang-sua-me-giup-on-dinh-huyet-ap-cua-tre/20220105095157677)

Tin cùng nội dung

 • Nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ thông minh hơn
  Một nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil vừa công bố cho thấy có mối liên hệ giữa việc nuôi con bằng sữa mẹ và chỉ số thông minh ở trẻ.
 • Sữa mẹ tăng cường trí thông minh cho con
  Các nhà khoa học Brazil tại ĐH Liên bang Pelotas cho thấy, trẻ em được bú sữa mẹ thời gian dài đầu đời sẽ thông minh hơn, theo đuổi việc học lâu dài hơn và thành đạt hơn trong cuộc sống khi trưởng thành.
 • Nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ thông minh
  Các nhà khoa học Đại học Pelotas (Brazil) cho biết, nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ ngăn chặn bệnh truyền nhiễm
 • Sữa mẹ vắc-xin quý nhất cho con
  Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp phòng tránh Tu vong cho một đứa trẻ hoặc hơn thế và lại có chi phí rẻ, an toàn, dùng qua đường uống trực tiếp và không cần bảo quản lạnh
 • Mẹo giúp trẻ chăm bú sữa mẹ
  Sữa mẹ có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng và phòng chống các bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh. Làm thế nào để tuyến sữa tiết ra nhiều sữa cũng như giúp trẻ ham bú. Các bạn cùng theo dõi video này nhé, để cho con bú đúng cách.
 • Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm ung thư vú
  Đó là kết luận do các chuyên gia ĐH Y khoa Columbia (CUM) đưa ra vào trung tuần tháng 10 sau khi kết thúc nghiên cứu dài kỳ ở 4.011 phụ nữ bị ung thư vú và 2.997 người khỏe mạnh để đối chứng.
 • Vắt sữa mẹ làm sao cho đúng?
  Vì nhiều lý do trẻ không thể bú trực tiếp sữa mẹ trong khi đây lại là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Trong trường hợp này, bà mẹ cần lưu ý khi vắt sữa bằng tay cho trẻ.
 • Sữa mẹ có thể trữ được 3 tháng nếu biết cách
  Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ, nhất là trẻ dưới 1 tuổi, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng từ các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp
 • Tác dụng tuyệt vời của sữa non
  Sữa non là một chất dịch lỏng, màu vàng, dính. Nó được tiết ra trong 3 - 5 ngày đầu sau khi sinh. Lượng sữa non tiết ra thay đổi tùy theo từng người, thông thường từ khoảng 10 - 100ml/ngày và trung bình là 30ml/ngày.
 • Vắt sữa mẹ đúng cách
  Em mới sinh con được 4 tháng, làm nghề buôn bán, thi thoảng phải đi cả ngày nên em muốn vắt sữa mẹ để cho bé.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY