Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phát hiện ca nhiễm COVID-19, Quảng Ninh bật chế độ khẩn cấp

Ngay trong đêm ngày 27 rạng sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn.
Mục lục
Phát hiện ca nhiễm COVID-19, Quảng Ninh bật chế độ khẩn cấp

Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, chủ tịch ubnd tỉnh quảng ninh nguyễn tường văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến f4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng tiến hành phun khử trùng khu vực BN 1553 sinh sống tại TP Hạ Long

Sở Giao thông vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Chủ tịch ubnd tỉnh quảng ninh đặc biệt nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, vì vậy tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất. đặc biệt, chính quyền các địa phương phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiêt bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Thực hiện chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh, ngay trong đêm, sở y tế đã phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần.trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cdc đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp f1.

Việt Nam: 2 ca lây nhiễm COVID-19 cộng đồng liên quan chủng biến thể mới

6 giờ 10 phút sáng nay (28/1) bộ y tế thông báo việt nam phát hiện 2 ca lây nhiễm covid-19 trong cộng đồng.

Hoàng Dương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/xa-hoi/phat-hien-ca-nhiem-covid19-quang-ninh-bat-che-do-khan-cap-1785449.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY