MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phương pháp giúp hạ huyết áp trong vòng 1 tháng

Tăng huyết áp là căn bệnh xảy ra với khá nhiều người đặc biệt là người già. Bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, với 1 số phương pháp sau bạn có thể hạ huyết áp trong vòng 1 tháng.
Mục lục

Duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng

Một chế độ ăn uống bao gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả, rau củ, và các loại thực phẩm chế biến từ sữa ít béo có thể giúp hạ huyết áp của bạn xuống 14 mm hg, đặc biệt khi chế độ ăn uống này cũng bao gồm một lượng nhỏ các chất béo bão hòa và cholesterol.

Thay đổi chế độ ăn uống là bước đầu tiên để hạ huyết áp. hiệu quả mà nó đem lại có thể diễn ra khá chậm nếu bạn không thực hiện thêm các biện pháp nào khác ngoài việc cân bằng chế độ ăn uống, nhưng nếu bạn tập trung vào việc sử dụng các loại thực phẩm được biết đến như là nhân tố giúp hạ huyết áp và ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, hãy thêm vào sự hoạt động và thay đổi lối sống, huyết áp của bạn sẽ có thể nhanh chóng hạ thấp.

Ảnh minh họa.

Sau khi huyết áp của bạn đã giảm đến mức phù hợp, thỉnh thoảng, bạn có thể ăn một thanh kẹo hoặc bánh quy, nhưng bạn cũng cần phải tuân theo chế độ dinh dưỡng mà bạn đang thực hiện để ngăn ngừa huyết áp tăng cao trở lại.

Hạn chế dùng muối

Natri là kẻ thù tự nhiên của bệnh cao huyết áp. thông thường, giảm một lượng nhỏ natri trong chế độ ăn uống có thể giúp làm giảm huyết áp từ 2-8 mm hg.

Hạn chế lượng natri tiêu thụ trong khoảng 2300 mg mỗi ngày hoặc ít hơn. Nếu bạn trên 51 tuổi hoặc nếu bạn có các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn làm tăng huyết áp, bạn chỉ nên sử dụng nhiều nhất là 1500 mg natri mỗi ngày.

Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho thức ăn, bạn có thể sử dụng một số loại thảo mộc và gia vị an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, một số loại thảo mộc và gia vị có thể giúp bạn hạ huyết áp.

Ớt cayen có thể làm giãn nở mạch máu và giúp cải thiện lưu lượng máu.

Nghệ làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể, qua đó cải thiện chức năng tim mạch và giúp hạ huyết áp.

Tỏi giúp giảm lượng cholesterol và giúp hạ huyết áp.

Biện pháp tự nhiên giúp bạn hạ huyết áp trong vòng 1 tháng:


Thành phần:

– 3 quả chà là không hạt

– 1 cốc nước nóng

Đây là phương pháp điều trị tự nhiên giúp giảm huyết áp cao rất hiệu quả khi được sử dụng đều đặn, kết hợp với việc ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc mà bác sĩ kê đơn hạ huyết áp và biện pháp tự nhiên này.

Khi các triệu chứng thuyên giảm, bạn có thể đề nghị bác sĩ để giảm dần các loại thuốc. Quả chà là là loại trái cây khô rất tốt cho sức khỏe.

Quả chà là giàu sắt, vitamin A, canxi, các chất chống oxy hóa,…. Vì vậy, cùng với việc điều trị huyết áp cao, nó cũng có thể điều trị các chứng bệnh như thị lực kém, táo bón, tổn thương tế bào,….

Quả chà là cũng chứa một lượng magie cao. Magie là một trong những khoáng chất quan trọng và cần thiết, giữ cho các mạch máu giãn nở giúp máu lưu thông dễ dàng, do đó ngăn ngừa các tình trạng như huyết áp cao.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/phuong-phap-giup-ha-huyet-ap-trong-vong-1-thang-search/?id=175597

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phuong-phap-giup-ha-huyet-ap-trong-vong-1-thang/20210318081344236)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY