Kinh tế xã hội hôm nay

Sản phụ chết thương tâm tại Bệnh viện Việt Pháp: Thành ủy Hà Nội thông tin

(MangYTe) - Thành ủy Hà Nội cho biết, cơ quan có thẩm quyền sẽ có hình thức xử lý nếu phát hiện bệnh viện có vi phạm về công tác chuyên môn.
Mục lục

Trong buổi giao ban báo chí thành ủy hà nội chiều 10/11, ông phạm thanh học - phó ban tuyên giáo thành ủy hà nội cho biết, ngay khi nhận được thông tin sự việc sản phụ chết thương tâm khi sinh tại bệnh viện việt pháp, bộ y tế và sở y tế hà nội đã chỉ đạo thực hiện nhiều công việc quan trọng.

Trong đó, giám đốc sở y tế hà nội ký quyết định thành lập tổ công tác, làm việc với bệnh viện việt pháp để xem xét toàn bộ quá trình điều trị bệnh nhân từ ngày 1/11 đến 4/11. cơ quan chức năng mời các chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu cùng các phòng ban của sở y tế làm việc với bệnh viện.

Sau khi xem xét cụ thể quá trình cấp cứu, sở đưa ra nhận định ban đầu, bệnh nhân chết do suy đa tạng, sau sốc mất máu. từ đó yêu cầu bệnh viện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, làm rõ các nguyên nhân và đề xuất các biện pháp xử lý tiếp theo.

Sản phụ chết thương tâm tại Bệnh viện Việt Pháp: Thành ủy Hà Nội thông tin - 1Ông Phạm Thanh Học - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội.

Tiếp đó, sở y tế hà nội và bộ y tế có văn bản chỉ đạo thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình khám, điều trị và cấp cứu bệnh nhân. cơ quan chức năng cũng yêu cầu rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của bệnh viện, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản phụ khoa, quy trình hồi sức cấp cứu.

Đồng thời, các đơn vị cũng yêu cầu lập tức tập huấn và quán triệt việc tuân thủ quy trình, kỹ thuật chuyên môn trong khám chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. ngoài ra, sở y tế yêu cầu bệnh viện việt pháp thực hiện thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần với gia đình người bệnh. 

Hiện bộ y tế và sở y tế hà nội tiếp tục xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành, làm việc trực tiếp với bệnh viện để làm rõ nguyên nhân vụ việc. cơ quan có thẩm quyền sẽ có hình thức xử lý nếu có vi phạm về công tác chuyên môn.

Ngày 4/11, mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin về trường hợp sản phụ 24 tuổi tử vong tại bệnh viện việt pháp do bị mất máu sau khi sinh. theo tài khoản tên trần thanh thảo, thai phụ trên có sử dụng dịch vụ “thai sản và sinh trọn gói” với nội dung “đồng hành với mẹ và bé cho thai kỳ trọn vẹn" với chi phí không hề rẻ (70 triệu đồng).

Thêm thông tin

Sản phụ 9x chết thương tâm sau sinh thường: Bệnh viện Việt Pháp lên tiếng

Sản phụ 9x chết thương tâm sau sinh thường: Bệnh viện Việt Pháp lên tiếng

11:47 05/11/2020 0
Mẹ con sản phụ chết bất thường tại bệnh viện: Sở Y tế Hà Nội vào cuộc

Mẹ con sản phụ chết bất thường tại bệnh viện: Sở Y tế Hà Nội vào cuộc

16:38 01/10/2020 0
Tùng Lâm

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/san-phu-chet-thuong-tam-tai-benh-vien-viet-phap-thanh-uy-ha-noi-thong-tin-ar579954.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY