MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Sau ngày “đèn đỏ” bồi dưỡng như thế nào?

Thông thường sau mỗi kỳ kinh nguyệt chị em thường bị thiếu máu nên da dẻ trở nên nhợt nhạt, hay bị mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt...
Mục lục

Thông thường sau mỗi kỳ kinh nguyệt chị em thường bị thiếu máu nên da dẻ trở nên nhợt nhạt, hay bị mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt... Đông y đưa ra liệu pháp ăn uống giúp chị em lấy lại được sức khỏe cũng như sự tươi tắn hồng hào cho da dẻ sau mỗi lần đến tháng.

Gà ác hầm Thu*c Bắc: gà ác 1 con, đương quy, đẳng sâm 50g, táo đỏ 10 quả, ngải cứu 50g. Gà ác làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng. Các vị Thu*c trên rửa sạch, rau ngải cứu rửa sạch nhét vào bụng gà. Đổ nước vào hầm tới khi gà chín là dùng được. Ăn cả nước và cái. Món ăn bổ dưỡng huyết. Những người hay bị hoa mắt, chóng mặt nhất là sau mỗi kỳ kinh nguyệt nên dùng.

Nước sắc lá ngải khô: ngải cứu khô 8g, nước 250ml. Rửa sạch ngải cứu, đem sắc còn 100ml nước Thu*c uống trước kỳ kinh 7 ngày, uống trước khi ăn. Nước Thu*c thích hợp với những người kinh nguyệt không đều.

Cháo đương quy: gạo tẻ 100g, đương quy, xuyên khung 10g, hoàng kỳ, hồng hoa 2g. Gạo tẻ vo sạch, các vị Thu*c trên rửa sạch cho vào túi vải buộc kín, cho gạo và túi Thu*c vào nồi, đổ nước nấu thành cháo, ngày ăn 1 lần. Món ăn có tác dụng bổ huyết, những người kinh nguyệt nhiều khiến hoa mắt, chóng mặt nên ăn.

Cháo dâu tằm: gạo nếp 60g, dâu tằm 30g, đường phèn và nước đủ dùng. Rửa sạch dâu và gạo rồi đem nấu chín thành cháo, khi cháo chín cho đường phèn vào. Món cháo có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết, những người hay bị hoa mắt, chóng mặt, kinh nguyệt ra nhiều nên dùng.

Bánh táo đỏ: gạo nếp 200g, táo đỏ 150g, bột đao, đường. Gạo nếp rửa sạch xay thành bột, táo đỏ rửa sạch, cho táo đỏ vào giữa bột gạo nếp làm thành nhân, xoay tròn rồi cho vào xửng, hấp chín. Món ăn rất tốt cho phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt vì nó bổ máu, giữ cho làn da luôn hồng hào, tươi tắn.

BS. Đào Sơn

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển

Chủ đề liên quan:

đèn đỏ ngày đèn đỏ
 • Tiên trách kỷ, hậu trách... Thuốc Dùng Thuốc nên biết

  Tiên trách kỷ, hậu trách... Thuốc Dùng Thuốc nên biết
  Cứ mỗi lần đến ngày “đèn đỏ” là Thêm lại mất mấy ngày nằm không làm gì được. Bụng cứ ngâm ngẩm đau, rồi có lúc đau từng cơn rất khó chịu.
 • Sự khác nhau giữa máu báo có thai và “đèn đỏ”

  Sự khác nhau giữa máu báo có thai và “đèn đỏ”
  Tôi 24 tuổi, mới kết hôn và quyết định có con ngay. Tôi bị chậm kinh đã ba ngày, dùng que thử thai thì thấy lên một vạch. Hôm rồi, tôi thấy xuất hiện một ít máu. Tôi băn khoăn không biết đó có phải là kinh nguyệt hay không.
 • Cháo chữa đèn đỏ…hết dầu

  Cháo chữa đèn đỏ…hết dầu
  Nhiều phụ huynh rất lo lắng khi thấy con gái qua tuổi 18 mà chưa thấy đèn đỏ, nhiều người lại thấy con có đèn đỏ rồi nhưng 3, 4 tháng sau lại không bị lại. Hiện tượng trên là dấu hiệu của vô kinh nguyên phát và thứ phát.
 • Chú ý chảy máu ngoài “ngày đèn đỏ”

  Chú ý chảy máu ngoài “ngày đèn đỏ”
  Chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ kinh nguyệt hay chảy máu ngoài kỳ kinh rõ ràng là một hiện tượng không bình thường với chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này?
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Món ăn trị “đèn đỏ” bất thường

  Món ăn trị “đèn đỏ” bất thường
  Ngoài việc dùng Thu*c, chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn tùy theo từng thể bệnh có tác dụng hỗ trợ điều trị để bạn đọc tham khảo
 • Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học?

  Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học?
  Nhiều người tỏ ra khá bức xúc sau khi Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định cho treo khẩu hiệu Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học trên một số tuyến đường ở TP Quy Nhơn.
 • Bi hài chuyện con gái lần đầu thấy đèn đỏ

  Bi hài chuyện con gái lần đầu thấy đèn đỏ
  Các em gái khi bắt đầu thấy kinh cho dù đã được mẹ tư vấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn chưa thể tự lo cho mình khi gặp sự cố.
 • Mooncup - phụ kiện mới toanh cho những ngày đèn đỏ

  Mooncup - phụ kiện mới toanh cho những ngày đèn đỏ
  Quên đi nỗi lo bị sốc độc do dùng tampon, tha hồ thoải mái với “phụ kiện” mới cho kì nguyệt san XX nhé!
 • Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học

  Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học
  Nhiều người tỏ ra khá bức xúc sau khi Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định cho treo khẩu hiệu Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học trên một số tuyến đường ở TP Quy Nhơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY