MangYTe

Phong thủy hôm nay

Tết Tân Sửu nhớ xin 1 trong 5 chữ này để cả năm may mắn

Xin chữ đầu năm là một nét văn hóa tốt đẹp từ thời ông bà ta để lại, nếu bạn định xin chữ đừng quên lấy 1 trong những chữ này sẽ tốt cho phong thủy.
Mục lục

Chữ An - Mong ước bình an, mạnh khỏe

Trong năm mới nếu bạn lo lắng cho sức khỏe, bệnh tật, mong các thành viên trong nhà luôn bình an Bạn hãy xin chữ “An” là một trong những chữ phổ biến được xin nhiều nhất mỗi dịp đầu năm, để gửi gắm nguyện ước có về cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Đặc biệt, trong bối cảnh năm Canh Tý dịch bện đang bùng phát khắp nơi trên thế giới thì chữ “An” chính là một chữa ý nghĩa và quan trọng hơn bao giờ hết.

Chữ "Lộc" – Biểu trưng cho tài lộc, thịnh vượng

Trong bảng chữ nho thì chữ “lộc” biểu trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc lớn nhất của đời người là tài lộc dồi dào, may mắn, tốt lành tới người xin chữ. vì vậy, trong dịp tết đến xuân về người việt nam chúng ta thường xin chữ lộc để mong muốn tài lộc, may mắn sẽ tới với gia đình mình.

Chữ Lộc còn vô cùng quan trong với những người đang làm nghề kinh doanh, buôn bán thường rất thích xin chữ “Lộc” để mong muốn có một năm làm ăn phát tài, phát lộc. Mọi người cũng hay tặng nhau chữ “Lộc” như là lời chúc may mắn, thành đạt mọi sự điều diễn ra suôn sẻ như ý.

Tet Tan Suu nho xin 1 trong 5 chu nay de ca nam may man

Chữ "Phúc" – Tượng trưng cho hạnh phúc, sung túc

Trong bảng chữ cái thì chữ “Phúc” tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn, sung túc, thể hiện mong muốn có một cuộc sống ấm no hạnh phúc cho các thành viên trong cả gia đình.

chính vì vậy, từ xa xưa ông bà luôn coi trọng chữ “phúc” và chữ phúc luôn được lựa chọn để trang trí, trong kiến trúc, trên quần áo, hay dán chữ phúc lên cổng , lên tường hoặc cửa nhà, cửa phòng để cầu mong may mắn hạnh phúc sẽ tới với gia đình mình.

Chữ "Thọ" – Chúc thọ người lớn tuổi

Nếu trong nhà bạn có bố mẹ, ông bà là người cao tuổi thì chữ “Thọ” biểu tượng cho sự mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Khi xin chữ Thọ sẽ mang lại một cuộc sống ấm no, mạnh khỏe, tránh được tai ương. Thêm vào đó, chữ Thọ mang ý nghĩa chúc thọ ông bà, cha mẹ với mong muốn gia đình mạnh khỏe, sung túc, và thể hiện lòng thành kính với bậc bề trên trong gia đình của mình.

Tet Tan Suu nho xin 1 trong 5 chu nay de ca nam may man-Hinh-2

Chữ “Phú” – Tượng trưng cho no đủ, giàu sang

Trong bảng chữ cái thì chữ Phú chính là biểu tượng của sự no đủ, giàu sáng phú quý hơn người. Chính với mong muốn có một cuộc sống đủ đầy, ấm no và giàu sang. Đồng thời, nhiều gia đình thường xin chữ “Phú” dịp đầu năm để treo trong nhà để mong năm sau gia đình sẽ luôn phú quý, giàu sang.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khoevadep

Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn

Link bài gốc

Lấy linkĐóng

http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/kho-tri-thuc/tet-tan-suu-nho-xin-1-trong-5-chu-nay-de-ca-nam-may-man-5547715.html

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/phong-thuy/tet-tan-suu-nho-xin-1-trong-5-chu-nay-de-ca-nam-may-man-1494990.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY