MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Thêm 5 ca nghi nhiễm COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh liên quan nhóm Hội thánh Phục Hưng

Sáng 29/5, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận thêm 6 trường hợp nhiễm mới trong đó có 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh Phục Hưng, nâng số ca nghi nhiễm của nhóm này lên 63 ca. Để truy vết các trường hợp tiếp xúc, lực lượng chức năng đã làm việc thâu đêm 28/5, thực hiện lấy 50.000 mẫu xét nghiệm cho người dân phường 15, Gò Vấp.
Mục lục

Được biết, trong 6 ca nhiễm mới có 1 trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ và 6 trường hợp đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 3 ngày vừa qua, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện. trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến hội thánh truyền giáo phục hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại bv hoàn mỹ có 5 ca.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này được tiếp tục triển khai nhanh chóng.

Công tác lấy mẫu cho công nhân công ty CP thiết bị nhà bếp VINA được đảm bảo an toàn đúng quy trình.

Hướng dẫn người dân khu vực phường 15, Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 28/5
700 công nhân công ty VINA được lấy mẫu tầm soát.
Cũng trong đêm 28/5, lực lượng cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) và các bộ phận liên quan đã cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân Công ty Cổ phần Thiết bị nhà bếp VINA.

Được biết, ngay từ 17h chiều 28/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế Công ty Cổ phần Thiết bị nhà bếp VINA thuộc Khu công nghiệp Tân Bình, cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm.

Các bộ phận đều làm việc thâu đêm để sáng 29/5 hoàn tất mọi việc
Công nhân công ty VINA được hướng dẫn tuân thủ giãn cách khi đứng xếp hàng chờ lấy mẫu và tránh sai sót thông tin, nhầm người

Liên quan đến 3 trường hợp nhiễm sars-cov-2 đến khám tại bv quận tân phú, hcdc cũng cho biết, 3 ca nhiễm này cùng 1 gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường tây thạnh, quận tân phú. qua điều tra sơ bộ, hcdc và ngành y tế địa phương truy vết được người mẹ có đi làm tại căng tin phát đồ ăn thuộc công ty cổ phần thiết bị nhà bếp vina vào thời gian từ ngày 16/5 đến ngày 26/5. ngay lập tức, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, điều tra truy vết, cách ly ngay các trường hợp có tiếp xúc, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân viên làm việc tại công ty, với số mẫu phải hoàn thành trong đêm là 700 mẫu với phương pháp gộp mẫu 5, mỗi nhóm 05 mẫu; đồng thời thực hiện cách ly 700 công nhân tại công ty.

Tại khu vực gò vấp, chiều 28/05/2021, ngay khi nhận được thông tin 5 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm trong khu vực phong tỏa trên địa bàn phường 15 (khu vực phong tỏa này có liên quan với các ca lây nhiễm của hội thánh truyền giáo phục hưng), bs.ckii. nguyễn hữu hưng - phó giám đốc sở y tế tp hồ chí minh đã xuống làm việc ngay với địa bàn.

Bên cạnh việc lấy lại các mẫu xét nghiệm để xác định trường hợp nghi nhiễm trong 5 mẫu gộp trên, bs nguyễn hữu hưng đã chỉ đạo quận triển khai ngay việc lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15 với khoảng 50.000 người dân và việc lấy mẫu thực hiện trong suốt cả đêm, để hoàn thành trước sáng 29/5.

Các lực lượng chức năng của quận cùng phối hợp tổ chức lấy mẫu. Chính quyền địa phương đã sắp xếp 8 địa điểm, mỗi địa điểm tổ chức cho 5000 - 6000 người lấy mẫu và chia khung giờ để người dân lên lấy mẫu, đảm bảo giãn cách an toàn. Thành phố cũng đã điều động các đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện để hỗ trợ Q. Gò Vấp.

Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, HCDC khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không nên quá hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

H.Nga

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Them-ca-nghi-nhiem-moi-lien-quan-nhom-Giao-phai-lay-50-000-mau-xet-nghiem-cua-nguoi-dan-phuong-15-Go-Vap-643469/)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY