MangYTe

Ngoại Hô hấp hôm nay

Khoa Ngoại hô hấp giữ chức năng chẩn khám và điều trị các bệnh lý về hô hấp với các biện pháp can thiệp ngoại khoa, được thực hiện bởi các chuyên gia Lao Phổi và phẫu thuật lồng ngực. Các bệnh lý phổ biến của khoa Ngoại hô hấp như: lao phổi nặng, ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính,...

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng, chống hô hấp cấp do chủng virus Corona mới

(MangYTe) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bám sát diễn biến tình hình để đánh giá, dự báo khả năng lây nhiễm, sẵn sàng áp dụng kịp thời các biện pháp phù hợp với các tình huống dịch, hạn chế thấp nhất tử vong trong trường hợp có dịch viêm phổi cấp do virus corona mới xâm nhập vào Việt Nam.
Mục lục

Ngày 23/1, thủ tướng nguyễn xuân phúc vừa ký ban hành công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Công điện nêu rõ, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại trung quốc và đã lan ra một số nước. đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Do đó, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào việt nam, thủ tướng chính phủ yêu cầu bộ y tế phối hợp chặt chẽ với tổ chức y tế thế giới tiếp tục bám sát diễn biến tình hình để đánh giá, dự báo khả năng lây nhiễm vào việt nam, sẵn sàng áp dụng kịp thời các biện pháp phù hợp với các tình huống dịch. tăng cường kiểm tra, giám sát việc kiểm soát dịch bệnh tại các cửa khẩu; hướng dẫn kỹ các quy trình theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh ngay tại các cửa khẩu, tại các địa phương. ngăn chặn sớm nhất dịch bệnh không để lây lan và hạn chế thấp nhất tử vong trong trường hợp có dịch xâm nhập vào việt nam.

Thủ tướng cũng chỉ đạo bộ thông tin và truyền thông, bộ văn hóa, thể thao và du lịch, bộ lao động – thương binh và xã hội, bộ ngoại giao phối hợp chặt chẽ với bộ y tế để cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác cho người dân, khách du lịch và người lao động về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống; đến ngay các cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, chủ động áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng theo khuyến cáo của bộ y tế. bộ tài chính bảo đảm đủ kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Các bộ: công an, giao thông vận tải, quốc phòng, thông tin và truyền thông, văn hóa, thể thao và du lịch,  báo nhân dân, thông tấn xã việt nam, đài truyền hình việt nam, ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố chủ động, sẵn sàng ứng phó, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành chỉ đạo thực hiện quyết liệt sẵn sàng ứng phó với các tình huốc chống dịch và chịu trách nhiệm trước thủ tướng chính phủ về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Bộ y tế tiếp tục khuyến cáo các biện pháp dự phòng cá nhân, tránh tiếp xúc với người đang bị viêm phổi cấp/viêm đường hô hấp cấp, thường xuyên rửa tay sạch, trong trường hợp bắt buộc tiếp xúc với người có ho, hắt hơi nên đứng/ngồi song song thay vì đối diện và khoảng cách tối thiểu là 2m.

Tính đến ngày 23-1, trung quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do coronavirus, 17 người đã tử vong. các trường hợp mắc bệnh ghi nhận tại 13 tỉnh, thành của trung quốc, ngoài ra thái lan đã ghi nhận 4 ca bệnh, hàn quốc 1, nhật bản 1, hoa kỳ 1, ma cao và hong kong mỗi nơi 1 bệnh nhân.

H.Long 

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/thu-tuong-chi-dao-quyet-liet-phong-chongho-hap-cap-do-chung-virus-corona-moi-post73011.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY