MangYTe

Khoa học hôm nay

Thực hư người phụ nữ mang thai tự nhiên vừa hạ sinh 10 em bé cùng lúc

GDTĐ - Một người phụ nữ ở Nam Phi mới đây đã lập kỷ lục thế giới mới khi sinh 10 em bé trong cùng một thai kỳ.
Mục lục

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, đã hạ sinh những em bé của mình tại một bệnh viện ở Pretoria vào ngày 7/6.

Ca sinh này được cho là đã phá vỡ kỷ lục của Halima Cisse ở Mali, người đã sinh 9 trẻ sơ sinh tại một bệnh viện ở Maroc vào tháng 5.

Kỷ lục mới đã gây bất ngờ cho Sithole (đến từ tỉnh Gauteng) vì ban đầu các bác sĩ đã nói với cô rằng cô có 6 đứa con. Những lần siêu âm sau đó con số những đứa trẻ trong bụng người phụ nữ này được cho là đã tăng lên. Nhưng cuối cùng cô ấy đã sinh mổ được 7 bé trai và 3 bé gái ở tuần thứ 29 của thai kỳ.

Theo Sithole (sống từ thị trấn Thembisa, Thành phố Ekurhuleni), hiện đang quản lý cửa hàng bán lẻ và cũng có cặp song sinh 6 tuổi cho biết, việc mang thai được hình thành một cách tự nhiên nhưng hiếm có trường hợp sinh nở nào liên quan đến một số lượng lớn trẻ em tới vậy.

Giai đoạn trước của thai kỳ rất khó khăn, người mẹ cho biết cô đã bị ốm, đau chân và ợ chua.

Sithole cũng bày tỏ lo ngại rằng những đứa trẻ trong bụng của cô sẽ khó có thể sống sót toàn bộ sau thời kỳ mang thai.

Tuy nhiên, rất may cả 10 đứa trẻ đều được sinh ra khỏe mạnh và giờ chúng sẽ nằm trong lồng ấp vài tháng tới trước khi Sithole và chồng cô là Teboho Tsotetsi có thể đưa những người con của mình về nhà.

Tsotetsi hiện đang thất nghiệp nhưng ông cho biết cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui mừng sau khi vợ và các con được sinh ra khỏe mạnh.

Theo iHarare.com, người đàn ông này nói: "Đó là 7trai và 3 gái. Tôi rất xúc động. Tôi không thể nói nhiều…”.

Trước đó, halima cisse đã lập kỷ lục thế giới mới vào tháng 5 về số lần sinh, khi chín em bé chào đời thành công và khỏe mạnh.

Chính phủ Nam Phi cho biết họ đã nhận được thông tin từ truyền thông nhưng còn phải xác minh, hiện vẫn chưa tìm thấy bất kỳ hồ sơ nào về ca sinh này.

Còn theo Mzwandile Masina, Thị trưởng của Ekurhuleni, nơi cặp đôi đang cư trú, họ đã cố gắng tìm kiếm nơi ở cụ thể của gia đình nhưng không thành công.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/thuc-hu-nguoi-phu-nu-mang-thai-tu-nhien-vua-ha-sinh-10-em-be-cung-luc-ablGzleGg.html)
 • Thành phố Móng Cái: Điểm đến hấp dẫn vùng biên cương

  Thành phố Móng Cái: Điểm đến hấp dẫn vùng biên cương
  Được xác định là 1 trong 4 trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, những năm gần đây, với nhiều cách làm sáng tạo và chủ động trong việc phát triển du lịch, thành phố Móng Cái đang là điểm đến hấp dẫn vùng biên cương Tổ quốc.
 • Nhân lên khát vọng phát triển

  Nhân lên khát vọng phát triển
  Những thông điệp mạnh mẽ cho năm phát triển 2020, khơi dậy những tiềm năng với tinh thần nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa để đưa đất nước có một cơ đồ tươi sáng hơn là những điều toát lên từ Hội nghị Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 diễn ra trong hai ngày cuối cùng của năm 2019 tại Hà Nội.
 • Báo Đời sống Pháp luật, Báo điện tử Người Đưa Tin: Quyết tâm Đổi mới để Phát triển

  Báo Đời sống Pháp luật, Báo điện tử Người Đưa Tin: Quyết tâm Đổi mới để Phát triển
  Chiều ngày 11/1/2020, Báo Đời sống Pháp luật, Báo điện tử Người Đưa Tin đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 với khí thế và tinh thần Đoàn kết - Đổi mới - Năng động - Sáng tạo không ngừng nỗ lực vươn tới những đỉnh cao mới, thắng lợi mới trong dòng chảy của báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Bệnh viện Bãi Cháy: Trên đường hội nhập và phát triển

  Bệnh viện Bãi Cháy: Trên đường hội nhập và phát triển
  Năm 2019, Bệnh viện Bãi Cháy chính thức được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận là Bệnh viện Hạng I tuyến tỉnh. Đây là “mốc son” ghi nhận quá trình nỗ lực trưởng thành, vươn lên mạnh mẽ và phát triển các dịch vụ y tế chất lượng cao của đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, du khách.
 • Bé 14 tuổi phá kỷ lục thế giới nhờ miệng rộng

  Bé 14 tuổi phá kỷ lục thế giới nhờ miệng rộng
  (MangYTe) - Một cậu bé 14 tuổi đến từ Mỹ đã bất ngờ phá kỷ lục Guinness cho danh hiệu người có khuôn miệng lớn nhất thế giới.
 • Những kỷ lục thế giới về béo phì Đời sống

  Những kỷ lục thế giới về béo phì Đời sống
  Một cậu bé người Trung Quốc 3 tuổi nặng 64 kg, gấp 5 lần trọng lượng các bạn cùng trang lứa; quốc gia béo nhất thế giới là Nauru... thuộc kỷ lục về béo phì của thế giới được trang Oddee tổng kết.
 • Vận động viên nhảy cao dùng vật lý để phá kỷ lục thế giới

  Vận động viên nhảy cao dùng vật lý để phá kỷ lục thế giới
  Kiểu nhảy cao lưng qua xà Fosbury Flop sẽ giúp các vận động viên đạt thành tích tốt nhất do có thể tách trọng tâm ra khỏi cơ thể khi ở trên xà.
 • Cách gấp máy bay giấy có thể lượn được gần 70 m

  Cách gấp máy bay giấy có thể lượn được gần 70 m
  Nhà thiết kế John Collins, người đang giữ kỷ lục thế giới về chiếc máy bay giấy di chuyển xa nhất, vừa chia sẻ đoạn video hướng dẫn gập chiếc máy bay của mình.
 • Có hay không giới hạn trí nhớ?

  Có hay không giới hạn trí nhớ?
  Khác với chiếc máy ảnh kỹ thuật số, khi thẻ nhớ đã đầy không thể chụp thêm được ảnh nào nữa, bộ não của chúng ta dường như không có giới hạn.
 • Mất hết tương lai vì “của quý” dài hơn 48 cm

  Mất hết tương lai vì “của quý” dài hơn 48 cm
  Người đàn ông đang được cho rằng sở hữu “của quý” dài nhất thế giới - Roberto Esquivel Cabrera – cho biết rất đau khổ và cảm thấy mất hết tương lai vì “vinh dự” này.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY