MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Tổ chức Tầm nhìn thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình và khoảng 4.800 trẻ em vùng lũ thuộc tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Dưới sự tài trợ của Bộ phận Bảo vệ Dân sự và Hoạt động Viện trợ Nhân đạo Châu Âu (ECHO) trong khuôn khổ dự án Ứng phó Lũ lụt Khẩn cấp tại miền Trung Việt Nam.
Mục lục

Dự án được thực hiện trong 4 tháng (từ tháng 11/2020 đến tháng 2/2021). các gói hỗ trợ khẩn cấp bao gồm: bộ dụng cụ học tập, dụng cụ gia đình và bộ dụng cụ vệ sinh tại gia đình và trường học sẽ nhằm kịp thời đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của người dân, hỗ trợ các hoạt động ứng phó của chính phủ việt nam nói chung và chính quyền địa phương nói riêng. hoạt động được thiết kế dựa trên kết quả “đánh giá thiệt hại và nhu cầu” do các cơ quan chính phủ và các tổ chức nhân đạo thực hiện, cũng như các báo cáo của cơ quan các cấp trung ương và địa phương.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt
Đại diện huyện Hải Lăng, Quảng Trị nhận bàn giao hàng viện trợ khắc phục hậu quả bão lũ.

Cụ thể, hoạt động hợp tác giữa tổ chức cứu trợ trẻ em và tổ chức tầm nhìn thế giới bao gồm: một là: cải thiện tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn và vệ sinh thông qua việc cung cấp các bể chứa nước, dụng cụ chứa nước, các công trình và hóa chất xử lý; hai là hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng của lũ lụt duy trì việc học tại nhà và trường học thông qua việc cung cấp bộ dụng cụ và đồ dùng học tập; và thức ba là tạo điều kiện cho các hộ dân bị ảnh hưởng duy trì cuộc sống hàng ngày thông qua việc cung cấp bộ dụng cụ gia đình.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt
Tổ chức Tầm nhìn thế giới cấp phát bồn chứa nước cho người dân huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

Tính đến ngày 28 tháng 10 năm 2020, có tới 7,8 triệu người đang sinh sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của chuỗi sự kiện thời tiết cực đoan, trong đó có 1,5 triệu người, bao gồm trẻ em, chịu ảnh hưởng trực tiếp , đối diện với nguy cơ mắc bệnh, thiếu hụt dinh dưỡng, tai nạn thương tích và tử vong. nhiều gia đình đã bị chia cắt và trẻ em không được đến trường, thực tế này tiềm tàng nhiều rủi ro đối với sự an toàn của trẻ em.

Dự án cũng sẽ tăng cường tích hợp kế hoạch ứng phó rủi ro vào các kế hoạch hành động sớm/ cảnh báo sớm của địa phương để giúp người dân phòng bị tốt hơn trước những thiên tai sắp xảy ra. công tác bảo vệ an toàn cho trẻ em và người hưởng lợi sẽ được đặc biệt chú trọng trong các hoạt động của dự án.

“tầm nhìn thế giới việt nam cảm thông sâu sắc với những gia đình đang trải qua mất mát, bị di dời và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ. chuỗi thiên tai này đang làm gia tăng những tác động nặng nề của đại dịch covid-19 lên đời sống của những người dễ bị tổn thương. tầm nhìn thế giới việt nam cam kết hành động để kịp thời hỗ trợ khắc phục những khó khăn mà trẻ em và cộng đồng đang trải qua, và sẽ phối hợp chặt chẽ với nhóm quản lý thiên tai việt nam, các cơ quan liên hợp quốc, các tổ chức nhân đạo quốc tế, trong đó có tổ chức cứu trợ trẻ em, và các bên liên quan khác để nhanh chóng đạt được mục tiêu này.” - bà trần thu huyền, trưởng đại diện tổ chức tầm nhìn thế giới việt nam cho biết.

Bà dragana strinic, trưởng đại diện tổ chức cứu trợ trẻ em tại việt nam chia sẻ: “hàng loạt cơn bão tại miền trung việt nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống con người. trẻ em là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất do gián đoạn học tập và môi trường sống không an toàn. tổ chức cứu trợ trẻ em ưu tiên các biện pháp can thiệp tới những trẻ em khó khăn nhất để các em có được một môi trường học tập an toàn, nơi mà cả thế chất và tinh thần đều được đảm bảo.”

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/to-chuc-cuu-tro-tre-em-va-tam-nhin-the-gioi-chung-tay-ho-tro-12889-ho-gia-dinh-phuc-hoi-sau-lu-lut-125952.html)
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày

  Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày
  Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ tình dục mà không thể có thai
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY