Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Tổ chức Tầm nhìn thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình và khoảng 4.800 trẻ em vùng lũ thuộc tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Dưới sự tài trợ của Bộ phận Bảo vệ Dân sự và Hoạt động Viện trợ Nhân đạo Châu Âu (ECHO) trong khuôn khổ dự án Ứng phó Lũ lụt Khẩn cấp tại miền Trung Việt Nam.
Mục lục

Dự án được thực hiện trong 4 tháng (từ tháng 11/2020 đến tháng 2/2021). các gói hỗ trợ khẩn cấp bao gồm: bộ dụng cụ học tập, dụng cụ gia đình và bộ dụng cụ vệ sinh tại gia đình và trường học sẽ nhằm kịp thời đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của người dân, hỗ trợ các hoạt động ứng phó của chính phủ việt nam nói chung và chính quyền địa phương nói riêng. hoạt động được thiết kế dựa trên kết quả “đánh giá thiệt hại và nhu cầu” do các cơ quan chính phủ và các tổ chức nhân đạo thực hiện, cũng như các báo cáo của cơ quan các cấp trung ương và địa phương.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt
Đại diện huyện Hải Lăng, Quảng Trị nhận bàn giao hàng viện trợ khắc phục hậu quả bão lũ.

Cụ thể, hoạt động hợp tác giữa tổ chức cứu trợ trẻ em và tổ chức tầm nhìn thế giới bao gồm: một là: cải thiện tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn và vệ sinh thông qua việc cung cấp các bể chứa nước, dụng cụ chứa nước, các công trình và hóa chất xử lý; hai là hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng của lũ lụt duy trì việc học tại nhà và trường học thông qua việc cung cấp bộ dụng cụ và đồ dùng học tập; và thức ba là tạo điều kiện cho các hộ dân bị ảnh hưởng duy trì cuộc sống hàng ngày thông qua việc cung cấp bộ dụng cụ gia đình.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt
Tổ chức Tầm nhìn thế giới cấp phát bồn chứa nước cho người dân huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

Tính đến ngày 28 tháng 10 năm 2020, có tới 7,8 triệu người đang sinh sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của chuỗi sự kiện thời tiết cực đoan, trong đó có 1,5 triệu người, bao gồm trẻ em, chịu ảnh hưởng trực tiếp , đối diện với nguy cơ mắc bệnh, thiếu hụt dinh dưỡng, tai nạn thương tích và tử vong. nhiều gia đình đã bị chia cắt và trẻ em không được đến trường, thực tế này tiềm tàng nhiều rủi ro đối với sự an toàn của trẻ em.

Dự án cũng sẽ tăng cường tích hợp kế hoạch ứng phó rủi ro vào các kế hoạch hành động sớm/ cảnh báo sớm của địa phương để giúp người dân phòng bị tốt hơn trước những thiên tai sắp xảy ra. công tác bảo vệ an toàn cho trẻ em và người hưởng lợi sẽ được đặc biệt chú trọng trong các hoạt động của dự án.

“tầm nhìn thế giới việt nam cảm thông sâu sắc với những gia đình đang trải qua mất mát, bị di dời và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ. chuỗi thiên tai này đang làm gia tăng những tác động nặng nề của đại dịch covid-19 lên đời sống của những người dễ bị tổn thương. tầm nhìn thế giới việt nam cam kết hành động để kịp thời hỗ trợ khắc phục những khó khăn mà trẻ em và cộng đồng đang trải qua, và sẽ phối hợp chặt chẽ với nhóm quản lý thiên tai việt nam, các cơ quan liên hợp quốc, các tổ chức nhân đạo quốc tế, trong đó có tổ chức cứu trợ trẻ em, và các bên liên quan khác để nhanh chóng đạt được mục tiêu này.” - bà trần thu huyền, trưởng đại diện tổ chức tầm nhìn thế giới việt nam cho biết.

Bà dragana strinic, trưởng đại diện tổ chức cứu trợ trẻ em tại việt nam chia sẻ: “hàng loạt cơn bão tại miền trung việt nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống con người. trẻ em là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất do gián đoạn học tập và môi trường sống không an toàn. tổ chức cứu trợ trẻ em ưu tiên các biện pháp can thiệp tới những trẻ em khó khăn nhất để các em có được một môi trường học tập an toàn, nơi mà cả thế chất và tinh thần đều được đảm bảo.”

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/to-chuc-cuu-tro-tre-em-va-tam-nhin-the-gioi-chung-tay-ho-tro-12889-ho-gia-dinh-phuc-hoi-sau-lu-lut-125952.html)
 • Bệnh viêm xoang ở trẻ em

  Bệnh viêm xoang ở trẻ em
  Viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh nhưng rất hiếm, khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang.
 • Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em

  Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em
  Viêm não B ở trẻ em là một bệnh truyền nhiễm do virut gây nên, hay xuất hiện về mùa hè; là một bệnh cấp, phát bệnh và chuyển biến rất nhanh chóng, cần điều trị kịp thời để tránh tử vong và tránh di chứng.
 • Bài thuốc hỗ trợ trị đau nhức xương khớp

  Bài thuốc hỗ trợ trị đau nhức xương khớp
  Theo y học cổ truyền, tất cả các bệnh có đau nhức ở khớp xương, có sưng nóng đỏ hay chỉ tê, nặng ở tại khớp đều nằm trong phạm trù chứng tý hay bệnh tý.
 • Bài thuốc điều trị cảm mạo ở trẻ em

  Bài thuốc điều trị cảm mạo ở trẻ em
  Sau đây là các bài thuốc của PGS TS Vũ Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Xoa bóp bấm huyệt hỗ trợ chữa cận thị

  Xoa bóp bấm huyệt hỗ trợ chữa cận thị
  Việc phát hiện bị cận thị thường ở giai đoạn muộn và khi phát hiện học sinh thường được cắt kính theo độ cận thị của mình...
 • Đông y hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

  Đông y hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành
  Theo quan niệm của y học cổ truyền, bệnh mạch vành thuộc các chứng “tâm thống” (đau tim), “hung tê” (đau ngực).
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Y học phục hồi vật lý trị liệu

  Y học phục hồi vật lý trị liệu
  Y học phục hồi và (YHPH) và vật lý trị liệu (VLTL) có mục tiêu chung là phục hồi hình thể và chức năng nhằm khôi phục khả năng hoạt động vốn có của người khuyết tật mắc phải
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY