MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

Top thói quen Ch?t người hàng đầu của dân công sở

Dân văn phòng có những thói quen phổ biến gây nguy hại vô cùng cho sức khỏe mà không phải ai cũng nhận ra.
Mục lục
Ít vệ sinh thiết bị văn phòng Các thiết bị hàng ngày bạn vẫn dùng tới như điện thoại, bàn phím máy tính, con chuột… trong văn phòng bao lâu rồi chưa được làm sạch? Chính những "cái nôi vi khuẩn này" là "các nguy cơ tiềm ẩn" đối với sức khỏeđấy.

Nhìn máy tính liên tục Tia bức xạ của máy tính gây tổn thương lớn cho làn da và cơ thể. Việc nhìn máy tính liên tục trong thời gian dài cũng khiến thị lực giảm sút.

Đặt 1 chậu cây xanh trên bàn làm việc, thường xuyên uống trà xanh hoặc trà hoa cúc có thể hoá giải bớt tác hại của các tia bức xạ này.

Ngồi vắt chéo chân Tư thế này có vẻ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, nhưng thực tế lại dễ làm cho máu ở chân khó lưu thông hơn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cột sống.

Mang giày cao gót thời gian dài Việc mang giày cao gót cả ngày có thể khiến chân của bạn phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng của cơ thể, gây đau và sưng chân. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, khi làm việc trong văn phòng, bạn nên mang một đôi giày đế bằng để giúp hai chân thư giãn.

Bỏ bữa sáng Rất nhiều người không có thói quen ăn sáng, đặc biệt là giới văn phòng, kể cả nam hay nữ. Đây là một thói quen rất xấu. Bắt nguồn từ việc dậy trễ, chuẩn bị không kịp, phải đưa con đến lớp… nhiều người chỉ kịp đến văn phòng và chúi đầu vào làm việc mà không kịp ăn sáng.

Dù là lý do gì đi nữa thì việc bỏ bữa sáng cũng dẫn đến nhiều hệ luỵ hơn là bạn nghĩ.

Những người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ béo phì cao hơn người bình thường nhiều lần vì họ thường cảm thấy đói nhiều hơn trong suốt một ngày và hệ trao đổi chất cũng làm việc kém hiệu quả hơn. Cách tốt nhất là hãy cố gắng dậy sớm hơn khoảng 30 phút, dành thời gian để ăn một bữa sáng phù hợp.

Mangyte.vn
Theo Phụ nữ today/ Khỏe và Đẹp
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-top-thoi-quen-chet-nguoi-hang-dau-cua-dan-cong-so-3931.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY