MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

TP Hồ Chí Minh thêm 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron

Tối 6/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, thành phố ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, nâng tổng số ca Omicron được phát hiện tại thành phố là 11 ca.
Mục lục

Theo HCDC, 5 trường hợp mới này đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 trường hợp gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. Đến nay, 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, đều là các ca nhập cảnh. Từ ngày 1/1/2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để bảo đảm kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, thành phố đã triển khai xét nghiệm Covid-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/tp-ho-chi-minh-them-5-truong-hop-nhiem-bien-the-omicron-681362/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY