MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

TP Hồ Chí Minh xác thực cấp “hộ chiếu vaccine” 92% hồ sơ tiêm chủng Covid-19

Ngày 7/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện đã có 310 phường, xã thuộc 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức gửi 4.124.156 hồ sơ (trên tổng số hồ sơ cần xác thực là 4.481.992, chiếm tỷ lệ 92%) đến công an phường, xã để được xác thực và cấp “Hộ chiếu vaccine”.
Mục lục

Để bảo đảm quyền lợi của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và tiến đến cấp “hộ chiếu vaccine” khi tham gia tiêm chủng covid-19, sở y tế tp hồ chí minh đã có văn bản chỉ đạo tất cả các trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai “chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và triển khai chữ ký số xác nhận tiêm chủng”.

Theo đó, tất cả các trung tâm y tế, trạm y tế cần phải triển khai đồng loạt chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân trên “Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19”. Mặt khác, các dữ liệu tiêm chủng đã có cần được rà soát, làm sạch để cung cấp dữ liệu cấp “hộ chiếu vaccine” cho người dân theo quy định.

Theo hướng dẫn, tất cả trạm y tế đã và đang khẩn trương lập danh sách đối tượng tiêm chủng Covid-19 thường trú trên địa bàn sai thông tin tiêm chủng (danh sách này do Bộ Y tế xác định và gửi về) chuyển tới công an xã, phường, thị trấn để thực hiện đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để có thể triển khai đồng bộ các công việc trên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố (HCDC) đã tổ chức 3 lớp tập huấn thực hiện việc làm sạch dữ liệu và chữ ký số chứng nhận tiêm cho 1.009 cán bộ, nhân viên từ các phòng y tế, trung tâm y tế, trạm y tế và cơ sở tiêm chủng.

Đến nay, toàn bộ 22/22 Trung tâm y tế trên địa bàn thành phố đã được trang bị chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân, đã có 273 xã/phường/thị trấn đã được trang bị chữ ký số trong đó 133 xã/phường/thị trấn đã thực hiện ký số.

Theo đó, từ ngày 23/4 đến nay, toàn thành phố đã có 374.137 dữ liệu đã được ký duyệt chữ ký số chứng nhận tiêm và đang triển khai thực hiện làm sạch dữ liệu tiêm chủng tại 310 phường/xã với 4.124.156 hồ sơ trên tổng số hồ sơ cần xác thực là 4.481.992.

Chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ bảo đảm quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và cấp “Hộ chiếu vaccine” mà còn khởi động cho lộ trình chuyển đổi số đối với các hoạt động tại tuyến y tế cơ sở.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/tp-ho-chi-minh-xac-thuc-cap-ho-chieu-vaccine-92-ho-so-tiem-chung-covid-19-696194/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY